Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
 

THƯ GỬI HAI BÁC
 
Con chào hai bác và các anh chị trong Cộng Đoàn Sống Tin Mừng Tình Yêu!
 
Trước hết, con xin cảm tạ Chúa vì mọi việc. Con cảm thấy mình thật hạnh phúc vì chỉ là thành viên mới tìm hiểu Cộng Đoàn nhưng con đã được tham gia Ngày Bạn Trẻ và bây giờ là Ngày Gia Đình. Đó là cách mà Chúa thương con qua hai bác.  “Cảm tạ Chúa!” Khi con nói lên lời này, (có thể đối với người khác là điều rất bình thường nhưng với con -một đứa chưa lần nào thốt lên lời cảm tạ Người, đôi khi chỉ tự nghĩ trong lòng thôi) thì đây được xem là một “bước ngoặt” của đời con. Đây là điều quý nhất con học được nơi hai bác và Cộng Đoàn.
 
Ngày con chân ướt chân ráo lên thành phố, tuy có ba ở gần nhưng vẫn cảm thấy lạc lõng. Đã quen với cuộc sống lúc nào cũng có ba má và hai nhóc em, có tiếng cười, tiếng nói ồn ào (má con rất xì-tin), giờ tự dưng đi học về lủi thủi một mình, thấy cuộc sống sao vô vị quá! (Lúc đó con còn sợ bác lắm nên ít qua nhà chơi). Những lần con ghé qua thăm Ông, bác nói cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia Cộng Đoàn. Lúc ấy, vì là năm nhất, thời khóa biểu nhà trường sắp xếp, và cũng vì chính bản thân con không được “sốt sắng” cho lắm nên học kì II con mới bắt đầu tham gia sinh hoạt Cộng Đoàn. Từ đó, con thấy cuộc sống mình bận rộn hơn, năng động hơn và nhất là ý nghĩa hơn. Giữa xã hội xô bồ, con có một niềm tin, một nơi để nương tựa vào. Điều đó thật tuyệt vời!
 
Con nhớ năm trước Ngày Gia Đình 2013, con qua giữ nhà ở với Ông. Nhìn hai bác và các anh chị bận rộn chuẩn bị mọi thứ: đồ chơi trẻ em, gói quà… rồi nghe bác nói có xổ số v.v… nghe mà “ham” quá chừng. Ngày đó, con đâu có biết đến Cộng Đoàn được học thêm nhiều điều, chỉ nghe được vui chơi là thích rồi. Lần này, được tham gia Ngày Gia Đình, lòng con vui khôn siết! Con chuẩn bị “nhiều thứ” lắm từ khi được tin, lòng cứ mong thời gian trôi qua mau mau một chút. Nhưng sắp tới Ngày Gia Đình thì con nhận được thông báo trường đổi lịch thi, thay vì thi thứ Năm thì đổi sang thứ Hai ngày 13 lúc 7g sáng. Con lo quá, vì đây là môn thi tự luận mà đề đóng, thầy cho đề cương ôn hơn 30 câu mà thú thật con chỉ học mới được có 1 câu. (Lúc ấy con học giáo lý cùng với mọi người, con thuộc bài lắm lắm nhưng cuối cùng con không được tham gia.^^. Nhưng con không thấy uổng phí). Con tâm sự với chị Phương, chị nói mọi chuyện Chúa sẽ lo, nếu không đi thì sẽ tiếc lắm lắm. Thế là con gạt bỏ hết, phó thác mọi sự cho Chúa. Thật đúng như vậy, tới ngày thi, đề ra 3 câu nhưng chỉ trúng ngay câu con đã học (3 điểm), 2 câu không có trong đề cương của thầy (Chỉ tội cho mấy đứa bạn của con, học hơn 30 câu dài ngoằng, thế mà…) Đúng là Chúa an bài hết mọi sự. Cảm tạ Chúa vì Chúa thương con!
 
Thật đúng! Nếu con bỏ qua Ngày Gia Đình thì thật là tiếc, tiếc lắm! Ngày đó, con được nghe hai bác chia sẻ những điều thật bổ ích, tự nhìn lại bản thân thấy sao mình tệ quá! Từ nhỏ cho đến khi vào Cộng Đoàn, con chưa nghe ai giảng về Chúa mà làm cho con lắng nghe như khi bác giảng. Trước đây đi lễ nghe các cha giảng, sao con thấy cứ mơ hồ thế nào ấy, cao siêu quá, tâm linh quá. Nhưng tham gia Cộng Đoàn, qua lời bác giảng, con cảm nhận mọi điều về Chúa thật gần gũi, thật gắn bó với mọi sinh hoạt thường ngày của con. Và nhất là những lần Cộng Đoàn hội họp, con cảm nhận có Thần Khí Chúa hiện diện. Thật sự là con cảm nhận được điều đó. Mọi người sốt sắng, đồng lòng, mạnh mẽ hát ca ngợi khen Ngài. Và cũng từ đây, con biết mọi chuyện mình làm được đều do Chúa soi dẫn chứ không phải tự bản thân làm được. Cảm tạ Chúa vì Chúa thương con!
 
Đến với Ngày Gia Đình 2014, con bắt gặp rất nhiều hình ảnh đẹp.  Con không nghĩ mọi người học giáo lý một cách nghiêm túc như thế, nhất là những cô chú đã lập gia đình, những cô chú đã có “tuổi”... Nhưng nơi Cộng Đoàn, con thấy các cô chú như đang được “hồi teen”. Và cũng chính nơi đây, con cảm nhận tình cảm gia đình được tăng lên bội phần. Con nghĩ không có nhiều gia đình được hạnh phúc như Cộng Đoàn mình đâu, các gia đình có cơ hội cùng tham gia những hoạt động “ngoại khóa”, mà từ đó thấy người thân của mình thật dễ thương. Chính lúc ấy, con ước gì có ba má và hai nhóc em cùng ở trên này, để cùng nhau có những giây phút kỉ niệm bên Chúa và bên nhau rất quý giá như thế này. Giá như…
 
Ngày Gia Đình lần này, con chưa được tham gia nhiều hoạt động như mọi người. Cũng có một chút buồn nhưng con vẫn gặt hái được bao điều quý giá. Về bài học của bác gái, con tự hỏi bản thân mình đã “yêu Chúa như ý Chúa muốn” chưa? Đây là lần đầu tiên con đặt câu hỏi này cho mình. Tự cảm thấy xấu hổ trước mặt Ngài… Con có nghe bác nói Cộng Đoàn sẽ hát hợp ca, con cứ nghĩ đơn thuần hát hợp ca… đơn giản vậy vậy thôi… Ai dè lại “phức tạp” đến thế! Tiết mục hợp ca của bác, lúc kéo màn ra, trước tiên con phải quay sang chị ngồi bên cạnh và nói “Ôi, bác gái của em!”. Và khi tiết mục kết thúc, con vỗ tay khí thế luôn. Hay quá, hay quá bác ơi!
 
Tham gia Ngày Gia Đình, con còn có một chút kỉ niệm nho nhỏ cùng anh Hồng Ân dễ thương của con. Hai anh em ì ạch đi xe máy của anh Thiên Ân, mới bước lên xe mà thấy bánh xe mềm èo, anh Hồng Ân nói tại vì con mập. Cơ mà con thấy hai anh em đều mập thì đúng hơn. Suốt đường đi, hai anh em nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Vui quá chừng! Lúc về, con ngủ gà ngủ gật, anh Hồng Ân phải nói “nắm con đỉa quần của anh đi, không thui bị rớt xuống bi giờ”. Ôi! Anh mập của con dễ thương hết biết!!! Chưa dừng lại ở đó, gần tới nhà thì xe bị xì lốp, phải dắt xe một đoạn mới có chỗ vá, rồi phải đợi ông  vá xe gần 30 phút lận. Thế là anh Hồng Ân đi kiếm kem để mua cho con ăn nhưng không có. Mệt, đói meo bụng nhưng vui vui vui… Đúng là anh Hồng Ân có nóng tính, đôi khi khó tính nhưng với con… anh  rất ư là dễ thương. Lúc nào cũng thế!!!
 
Từ ngày tham gia Cộng Đoàn, con nhận được rất nhiều điều tốt lành mà con không ngờ. Ơn Chúa! Một trong số đó là, con không còn sợ hai bác như ngày trước nữa. Cảm tạ Chúa. Yêu hai bác, yêu chị Nguyệt, yêu anh Thiên Ân và yêu anh Hồng Ân mập của em!!!
 
Cháu của hai bác,
 
Têrêsa Vũ Nguyễn Quỳnh Trâm
(HLCB)


Mừng Tết với tâm tình vâng phục thánh ý Chúa (29/1/2021)

Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn (13/1/2021)

Mừng trang tin tròn 10 tuổi (19/10/2020)

10 vấn đề ảnh hưởng khi việc cách ly kết thúc (23/9/2020)

Không ai bị bỏ rơi (1/8/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm A (6/6/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống - Năm A (30/5/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên – Năm A (23/5/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật V Phục Sinh - Năm A - TIN MỪNG VỀ SỰ CHẾT (9/5/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật IV Phục Sinh - Năm A (30/4/2020)

NGÀY GIA ĐÌNH 2014 (9/1/2014)

Chúc Mừng Năm Mới 2014 (31/12/2013)

Vinh danh Thiên Chúa trên trời (21/12/2013)

Sống Mùa Vọng - Ngày 23.12.2013 - Thứ Hai sau Chúa Nhật IV Mùa Vọng (21/12/2013)

Sống Mùa Vọng - Ngày 22/12/2013 – Chúa Nhật IV Mùa Vọng (21/12/2013)

Sống Mùa Vọng - Ngày 21/12/2013 – Thứ 7 sau Chúa Nhật III Mùa Vọng (19/12/2013)

Sống Mùa Vọng - Ngày 20/12/2013 – Thứ 6 sau Chúa Nhật III Mùa Vọng (19/12/2013)

Sống Mùa Vọng - Ngày 19/12/2013 – Thứ 5 sau Chúa Nhật III Mùa Vọng (18/12/2013)

Sống Mùa Vọng - Ngày 18/12/2013 – Thứ 4 sau Chúa Nhật III Mùa Vọng (18/12/2013)

Sống Mùa Vọng - Ngày 17/12/2013 – Thứ 3 sau Chúa Nhật III Mùa Vọng (15/12/2013)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn