Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Đức Thánh Cha thiết lập ngày Quốc tế Ông Bà và Người cao tuổi (3/2/2021)

Hôm Chúa Nhật 31.01.2021, tại buổi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã loan báo rằng ngài quyết định thiết lập Ngày Quốc tế Ông Bà và Người cao tuổi. Đó là ngày Chúa Nhật thứ Tư của tháng Bảy, gần với ngày lễ Thánh GioaKim và Anna. Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đề cập đến ngày 02-02 - Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa trong Đền Thánh.
..

 
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2021 (3/2/2021)

“Hãy đến mà xem” (Ga 1,46). Truyền thông bằng cách gặp gỡ những con người ở chính nơi họ đang sống và như chính họ là.
Anh chị em thân mến,
Lời mời gọi “đến mà xem” - trong những cuộc gặp gỡ đầu tiên đầy cảm xúc giữa Chúa Giêsu và các môn đệ - cũng là phương pháp của mọi giao tiếp đích thực của con người. Để có thể thuật lại chân lý của cuộc sống - điều làm nên câu chuyện lịch sử.
..

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Hai - 2021 (31/1/2021)

 Huấn Dụ: Chúng ta đang sống trong thời buổi hiện đại, nhiều cám dỗ dường như rất dễ dàng lôi kéo chúng ta xa rời Chúa. Theo tâm lý thông thường, con người thích chạy theo lời khen. Cuộc sống xã hội làm cho con người muốn “đánh bóng” mình và “định nghĩa” hạnh phúc dựa trên của cải vật chất, thành công nghĩa là thành đạt. Điều này không sai và cũng tốt nhưng hạnh phúc đích thực mà Chúa Giêsu rao giảng (Mt 5,1-11) mới là con đường người Kitô hữu được mời tiến bước.
..

 
Mừng Tết với tâm tình vâng phục thánh ý Chúa (29/1/2021)

 Tôi sắp vào tuổi 95. Cuộc đời 95 tuổi là một thời gian tương đối dài. Thời gian dài đó đã dạy tôi một điều quan trọng, đó là: Tôi không làm chủ thời gian. Không ai làm chủ thời gian. Chỉ Chúa mới làm chủ thời gian.

Tôi xin vắn tắt.
Tôi thụ phong linh mục ở nơi và trong ngày giờ, xóa bỏ mọi trang trọng, mà tôi cũng như các Bề trên của tôi đã không ngờ trước. Coi như bi đát.

Tôi thụ phong Giám mục ở nơi và trong ngày giờ bất ổn, mà chính các Bề trên của tôi cũng như tôi, đã phải thay đổi vào giờ chót. Coi như buồn thảm.

Cả hai lễ thụ phong đó đã rất đơn giản. Đức Mẹ gỡ bỏ khỏi tâm trí tôi bất cứ lo toan nào không phải thánh ý Chúa, Đức Mẹ dạy:
Hãy vâng phục thánh ý Chúa.
..

 
Sứ điệp Mùa Chay 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô (29/1/2021)

 Ngày 11 tháng 11 năm 2020, Lễ nhớ Thánh Mactinô thành Tua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Sứ điệp mùa Chay 2021 với chủ để: “Mùa Chay: Thời gian làm tươi mới Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu.” Sau đây là bản dịch Việt ngữ của Ban dịch thuật HĐGMVN.     Sứ điệp Mùa Chay 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Này chúng ta lên Giêrusalem” (Mt 20,18)
Mùa Chay: Thời gian làm tươi mới Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu
..

 
Tầm quan trọng của niềm tin được gieo trồng từ gia đình (29/1/2021)

 I. Những gì quý nhất cần để lại cho thế hệ sau?
- Với những phụ huynh: niềm tin
- Với những người công giáo: niềm tin

- Với các nhà giáo dục: niềm tin

- Với các nhà lãnh đạo và những người có trách nhiệm trong giáo hội, xã hội: niềm tin

Phải, niềm tin là điểm tựa vững chắc nhất cho một đời người.

..

 
Chúa Nhật IV Thường niên – Năm B - Đấng có uy quyền (29/1/2021)

Theo bố cục của các sách Tin Mừng, sau khi gọi các môn đệ đầu tiên, Đức Giêsu bắt đầu thi hành sứ vụ. Ngài thi hành sứ vụ bằng lời giảng dạy và bằng cách làm phép lạ để thi ân giáng phúc cho nhân loại. Trong bài Tin Mừng tuần trước, ta thấy Đức Giêsu kêu gọi các môn đệ đầu tiên; còn trong bài Tin Mừng vừa nghe ta thấy Đức Giêsu giảng dạy và chữa lành người bị quỷ ám, qua đó, Đức Giêsu cho thấy Ngài là Đấng có uy quyền, khiến dân chúng phải ngạc nhiên và thán phục...

 
Chúa Nhật III Thường niên – Năm B - Bước theo Thầy (29/1/2021)

 Qua bài Tin Mừng vừa nghe, Thánh Marcô kể rằng, sau khi ông Gioan Tẩy giả bị bắt, Đức Giêsu đã khởi đầu sứ vụ loan báo Tin Mừng, và lời đầu tiên Ngài loan báo là: “Thời kỳ đã mãn, triều đại Thiên Chúa đã đến gần, anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng”. Như vậy, với việc Gioan Tẩy giả bị bắt, thời kỳ chuẩn bị của Cựu ước đã chấm dứt, và thời kỳ Thiên Chúa thực hiện ơn cứu độ đã bắt đầu, bắt đầu nơi Đức Kitô...

 
ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc (16/1/2021)

 Trưa thứ Bảy, 16/1 (giờ Roma), Toà Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận đơn từ nhiệm của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo và bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, làm tân giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc...

 
Lưu ý việc xức tro trong thời gian đại dịch (16/1/2021)

Trong tình trạng đại dịch tại nhiều quốc gia vẫn có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng dân cư như hiện nay, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã lưu ý về cử hành phụng vụ Thứ tư Lễ Tro. Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chuyển ngữ và trân trọng phổ biến.
 ..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn