Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Hiệp hành là lối sống của Hội Thánh (15/1/2022)

 Toàn thể Dân Chúa khắp nơi đang tích cực thực hiện tiến trình của Thượng Hội Đồng Giám mục thế giới lần thứ 16 vào năm 2023, bắt đầu từ cấp giáo phận, với chủ đề : “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành : hiệp thông – tham gia – sứ vụ”. Để đi đúng hướng và đạt kết quả như Đức Thánh Cha Phanxicô mong đợi, cần xác định những điều thiết yếu, kẻo chúng ta lạc đường vì loay hoay với chữ nghĩa, lý thuyết, hay kỹ thuật thực hiện, hoặc bị chi phối bởi những bận tâm thái quá.
..

 
ĐTC Phanxicô: Lao động là điều cần thiết để chúng ta tiến triển trên đường nên thánh (14/1/2022)

 Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 12/1/2022 Đức Thánh Cha đã tiếp tục loạt bài giáo lý về thánh Giuse khi suy tư về cuộc đời của thánh nhân như một người lao động và phẩm giá của lao động. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện, nhờ sự chuyển cầu của Thánh Giuse Lao động, cho việc bảo vệ các quyền cơ bản của tất cả người lao động, để nâng cao nhận thức về giá trị của sức lao động con người, và cho một trật tự kinh tế sẽ thúc đẩy phẩm giá và sự thịnh vượng của tất cả các dân tộc.
..

 
Chăm sóc phổi đúng cách trong mùa dịch COVID-19 (8/1/2022)

 Phổi là cơ quan chính chịu trách nhiệm hô hấp của cơ thể, quyết định sự sống còn của con người. Nên bảo vệ sức khỏe của lá phổi là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
..

 
3 lý do tôi rất vui khi có nhiều con, mặc dù rất cực (8/1/2022)

 Tình mẹ cha chắc chắn không phai nhạt trong tim, nhưng ở đây tôi muốn chia sẻ vì sao tôi hạnh phúc khi dám tiến lên và có con, dù thế nào chăng nữa...

 
Vì sao đàn ông Nhật Bản thích đi tiểu ngồi (8/1/2022)

 Đa phần đàn ông Nhật Bản cho rằng ngồi trên bồn cầu khi đi tiểu là cách thức vệ sinh hơn so với đứng. Một cuộc thăm dò hồi tháng 6/2021 cho thấy 60,9% đàn ông Nhật Bản thích tiểu ngồi. Cuộc khảo sát của nhà sản xuất đồ vệ sinh Nhật Bản Lion Corp đã thu thập câu trả lời từ 1.500 nam giới từ 20 đến 60 tuổi về tư thế đi tiểu trong nhà vệ sinh.
..

 
Đọc Thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các đôi vợ chồng (8/1/2022)

“Chúng ta được mời gọi áp dụng cho chính mình tiếng gọi mà tổ phụ Abraham đã nhận được từ nơi Chúa, là rời bỏ xứ sở và quê cha đất tổ để đi đến một vùng đất xa lạ mà chính Thiên Chúa sẽ chỉ cho ông (x. St 12, 1)…. Giống như Abraham, tất cả những người chồng và người vợ “lên đường” từ mảnh đất riêng của mình khi họ quyết định hiến thân cho nhau mà không tính toán để đáp lại ơn gọi tình yêu vợ chồng.
..

 
Bàn Tay Chúa (8/1/2022)

 “Đẹp!” sẽ là từ nảy ra trong đầu, mỗi khi tôi nhìn chiếc huy hiệu của Cộng Đoàn xinh xinh nằm gọn trong lòng bàn tay. Đẹp không chỉ về hình dạng bên ngoài, nhưng là cả giá trị tinh thần thiêng liêng, Cộng Đoàn đã mang lại cho cuộc đời này và cho mỗi thành viên. Tôi có thú vui nhìn Logo Cộng Đoàn ở những không gian sinh hoạt chung, ngắm từng đường nét, xoay xoay trở trở, rồi dịch ra “Cộng Đoàn Gia Đình Sống Tin Mừng Tình Yêu”. Tâm đắc, khoái chí...

 
Vài phút thinh lặng - Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa – Năm C (8/1/2022)

 “Hồi đó, dân đang trông ngóng, và trong thâm tâm, ai nấy đều tự hỏi: biết đâu ông Gio-an lại chẳng là Đấng Mêsia! Ông Gioan trả lời mọi người rằng: “Tôi, tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa” (Lc 3,16).

Thánh Gioan Tiền Hô sống vào thời cạn kiệt của tôn giáo – không một tiên tri cho cả một thế kỷ… thời kỳ Israel bị quân La Mã chiếm đóng.


Khi Thánh Gioan đề cập đến người sẽ đến toàn năng hơn, quyền lực hơn, ông không có ý nói về Chúa Giêsu đang ở trần gian lúc đó, nhưng nói về Đức Kitô Phục Sinh Đấng ban Thần Khí. Là Đấng Mêsia mà Thánh Gioan mình như một nô lệ - không đáng cởi dây giày cho Người.


Trong đoạn tương tự của Thánh Gioan chương 1, câu 20, Thánh Gioan Tiền Hô từ chối dứt khoát mình không phải là Đấng Mêsia. Ở đây, ông nhấn mạnh sự trổi vượt của Chúa Giêsu:
..

 
ĐTC Phanxicô: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người (8/1/2022)

 Đức Thánh Cha khuyên các đôi vợ chồng hãy sinh con cái, sống vai trò của người cha và người mẹ. Nếu không thể có con, hãy nhận con nuôi, để trao tặng chính mình trong tình yêu thương và để không trẻ em nào phải mồ côi. Ngài khẳng định: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người. Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 05/01/2021 Đức Thánh Cha đã suy niệm về tình phụ tử của thánh Giuse, cha nuôi của Chúa Giêsu. Đức Thánh Cha nhận xét rằng dù là chồng của Đức Maria và là cha theo pháp lý của Chúa Giêsu, thánh Giuse có mọi quyền của một người cha, bao gồm quyền đặt tên cho Chúa, nhưng thánh nhân vâng theo kế hoạch của Thiên Chúa..

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Một - 2022 (31/12/2021)

  HUẤN DỤ     Anh chị em thân mến,  
Chúc anh chị em Một Năm Mới an bình và thánh đức.
 
Chúa gọi chúng ta đến với Cộng Đoàn Sống Tin Mừng Tình Yêu, đến với nhau, để sống và cùng nhau loan báo Tin Mừng Tình Yêu.

Chúng ta không thể làm được điều đó trong suốt 27 năm qua và bây giờ, nếu chúng ta yếu nhược, nếu chúng ta không sống vui tươi, manh mẽ, nếu không cùng nhau lớn lên trong Thần Khí…

Theo gương Cộng Đoàn tiên khởi Giêrusalem (Cv 2,42-47; 4,32-35): Một lòng một trí – hiệp nhất đồng tâm – hiệp thông với nhau.
..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn