Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Các ngày nghỉ lễ năm 2021 (29/11/2020)

 Năm 2021, người lao động được nghỉ 19 ngày, trong đó Tết Dương lịch 3 ngày, Tết Âm lịch 7 ngày, dịp Quốc khánh 4 ngày...

 
Chúa Nhật I mùa vọng năm B - Hãy tỉnh thức (28/11/2020)

 Hôm nay bắt đầu bước vào Mùa Vọng, mùa đón chờ Chúa đến. Chúa đã đến lần thứ nhất cách đây hơn 2000 năm, khi Ngài được sinh ra tại Belem. Chúa còn đến lần II trong ngày chung thẩm, và nhất là Chúa đến với mỗi người trong ngày ta xuôi tay nhắm mắt, nhưng Chúa đến thật bất ngờ, cho nên phải tỉnh thức mà chờ đón Ngài. Tỉnh thức như thế nào?..

 
5 thói quen của thời dịch bệnh mỗi người nên giữ (28/11/2020)

Chúng ta đã mất nhiều thời gian để tập tành những điều này, nhưng chúng cũng sẽ đem lại cho cuộc sống của chúng ta nhiều ý nghĩa trong những năm sắp tới. Tôi không biết về bạn, nhưng với tôi, cơn dịch bệnh không chỉ là về việc rửa tay cho đến khi rướm máu hay sống trong nhà như một ẩn sĩ...

 
Thỏ chiên giòn sốt me (27/11/2020)

  Nguyên liệu: 300gr thịt thỏ, 1 quả trứng gà, 1 bát bột năng. 2 thìa súp me chín không hạt, 2 thìa súp lạc rang, 5 thìa súp đường. 2 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp nước mắm. Dầu ăn, rượu trắng...

 
ĐTC Phanxicô: Cầu nguyện như Mẹ Maria: Chúa muốn gì, khi nào và cách nào? (23/11/2020)

Suy tư về gương mẫu cầu nguyện của Mẹ Maria, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện với thái độ sẵn sàng, với tấm lòng rộng mở đón nhận ý Chúa, không tự hướng dẫn cuộc sống của mình nhưng phó thác vào bàn tay của Chúa.
Tiếp tục loạt bài giáo lý về cầu nguyện, trong buổi tiếp kiến chung trực tuyến sáng thứ Tư 18/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy tư về Mẹ Maria, người nữ cầu nguyện và gương mẫu cho đời sống cầu nguyện của chúng ta.  ..

 
GP. Xuân Lộc: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục cho Phó tế Khiếm thính (23/11/2020)

Lúc 5g30 sáng Thứ Năm 19/11/2020, tại Nhà Nguyện Tòa Giám Mục Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận đã dâng Thánh Lễ và chủ sự Nghi thức Truyền Chức Linh Mục cho Thầy Vinh Sơn Lâm Văn Chí, sau 8 năm được Đức Cha Giáo Phận phong chức phó tế. Cùng đồng tế trong Thánh Lễ Truyền Chức với Đức Cha Giuse có Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Phụ tá Giáo phận, Cha Giám đốc và Phó Giám Đốc, quý Cha Giáo của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc,..

 
Dạy con chấp nhận thất bại của bản thân (23/11/2020)

Dạy con luôn tự tin mỗi khi vấp ngã và biết trân trọng bản thân mình, hài lòng với cuộc sống của mình cũng là điều đáng suy ngẫm mà chúng ta nên làm.
Giáo dục con về thất bại có thể nói là khá mới lạ với các cha mẹ. Tuy nhiên, còn một điều nữa mới mẻ hơn nhiều, đó là dạy con về thất bại của chính bản thân mình và đôi lúc dạy con CHỊU THUA. Là cha mẹ, hẳn chúng ta có thể suy ngẫm những điều sau:..

 
Cần tránh xa cách ăn dưa muối dưới đây nếu không muốn bị ung thư dạ dày (23/11/2020)

Sai lầm trong cách làm dưa muối cũng như cách ăn dưới đây sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày, ung thư dạ dày, gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.
Ăn dưa muối xổi
Theo nhiều nghiên cứu, trong dưa muối xổi, ăn vẫn còn vị cay nồng, hăng hăng, hàm lượng nitrat bị chuyển hóa thành nitrit do vi sinh vật có trong nước dưa cà muối tác động.
..

 
Ngành thuế được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của các cá nhân (23/11/2020)

 Nghị định 126 cho phép ngành thuế nắm thông tin số dư, chi tiết giao dịch qua tài khoản ngân hàng của các cá nhân - một công cụ giúp thu thuế thương mại điện tử. Nghị định 126 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực từ 5/12.Theo đó, các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch được ngân hàng cung cấp theo đề nghị của người đứng đầu cơ quan thuế..

 
Hôm ấy (23/11/2020)

Đêm hôm ấy, tôi còn nhớ mãi cái đêm chuẩn bị đồ đạc vào Sàigòn, cũng là lần đầu tiên tôi xa nhà. Mẹ tôi nước mắt ngắn dài, căn dặn đủ điều: vào nơi đất khách nhớ giữ gìn sức khoẻ… lo lắng cho tôi mọi điều. Còn Ba, Ba chỉ ngồi mà không nói, nhưng tôi biết lòng Ba đang xáo trộn bởi nhiều nỗi âu lo...

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn