Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
4 Từ cần ghi nhớ trong Mùa Vọng (7/12/2021)

 Hai bước đơn giản để đêm Giáng Sinh trở nên giá trị khi bạn thực hiện một sự chuẩn bị tốt.
1.      Hãy ghi nhớ 4 từ này trong suốt mùa Vọng: Đi, Cây, Lửa và Quạt.
Đi
 – Trong sách tiên tri Isaia có ghi, “Chuẩn bị đường cho Chúa, mở thẳng lối cho Người” (Is 40,3). Thời cổ xưa ở Trung Đông, đường xá ít và nguy hiểm. Có một thành ngữ vào thời đó, “Có 3 cái khổ - đau bệnh, nhịn đói và đi đường”. Rời thị trấn hay thành phố của bạn mà đi đến sông Jordan, không phải là một cuộc tản bộ mà là một hành trình vất vả.
..

 
Diễn văn của Đức thánh cha với các Giám mục, Linh mục, Tu sĩ và Giáo lý viên Hy lạp (7/12/2021)

 Quý hiền huynh giám mục, Quý linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh,
Quý anh chị em thân mến, kaliméra sas! (chào anh chị em)
 
Tôi chân thành cảm ơn anh chị em về sự tiếp đón và những lời chào mừng của Đức cha Rossolatos dành cho tôi. Và tôi cảm ơn sơ (Maria) về chứng từ của sơ: điều quan trọng là các tu sĩ nam nữ phục vụ với tinh thần này, với một tình yêu nồng nhiệt trở thành quà tặng cho cộng đoàn mà họ được gửi đến...

 
Lịch sinh hoạt Cộng đoàn Tháng mười hai - 2021 (2/12/2021)

  HUẤN DỤ    
Anh chị em Sống Tin Mừng Tình Yêu thân mến,

Lời Chúa chủ đề tháng 12 của chúng ta dựa trên Lời Chúa: “Ta trách ngươi điều này: ngươi đã để mất tình yêu ban đầu” (Kh 2, 4). Tình yêu thuở ban đầu là tình yêu nào? Tại sao lại mất? Mất như thế nào và phải làm gì? Những điều này chúng ta cùng suy nghĩ dựa trên toàn mạch văn Lời Chúa trích từ sách Khải Huyền 2,1-7 (Xin mời đọc đoạn Sách Thánh này…).
..

 
Ý nghĩa Logo chính thức của Thượng Hội Đồng Giám Mục về con đường hiệp hành (2/12/2021)

 1. Hình cây
Đây là cây to lớn, hùng vĩ, tràn đầy khôn ngoan và ánh sáng, đang vươn lên trời cao. Nó là dấu chỉ của sức sống và niềm hy vọng sâu xa, biểu trưng cho thánh giá Chúa Kitô. Cây này mang Thánh Thể đang chiếu sáng như mặt trời. Đồng thời, các nhành cây được mở rộng theo chiều ngang như đôi tay hoặc đôi cánh, gợi lên hình ảnh Chúa Thánh Thần..

 
Làm thế nào để hôn nhân không còn là gánh nặng cho đôi bạn? (2/12/2021)

 Người xưa có câu “Gái có chồng như gông đeo cổ / Trai có vợ như rợ buộc chân”. Tục ngữ ca dao VN cũng có câu “Nhất vợ nhì nợ” hay “Chồng con là cái nợ nần / Thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm”. Còn nhà văn, triết gia Pháp Michel de Montaigne thì mô tả rằng “Hôn nhân ví như một cái lồng, những con chim ở ngoài mong được vào, còn những con chim ở trong chỉ mong thoát ra”...

 
ĐTC Phanxicô: Đừng để tâm hồn trở nên lười biếng và đời sống thiêng liêng trở nên nguội lạnh (2/12/2021)

 Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 28/11/2021 Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu luôn tỉnh thức và cầu nguyện. Tỉnh thức là không để cho lòng mình trở nên lười biếng và đời sống thiêng liêng trở nên nguội lạnh. Cầu nguyện sẽ giúp cho chúng ta tỉnh thức; nó sẽ đốt lên ngọn lửa nhiệt thành khi tâm hồn nguội lạnh..

 
Thư Mùa vọng (29/11/2021)

 Sài Gòn, ngày 27.11.2021

Anh chị em Sống Tin Mừng Tình Yêu thân mến,


Chúng ta đã kết thúc năm Phụng Vụ 2021 và đang ở ngưỡng cửa bước vào năm Phụng Vụ mới, được bắt đầu bằng Chúa Nhật I Mùa Vọng.


Giáo Hội, Mẹ chúng ta thật tuyệt vời, khi dẫn đưa con cái mình khởi đầu Năm mới bằng từ “Vọng”.


Vọng là một âm vang, rung vào tận đáy sâu thẳm tâm hồn và lắng tai nghe mồn một tiếng loan báo mà các ngôn sứ đã đưa tin vui cho nhân loại: “Một Đấng Cứu Tinh sẽ ra đời”.


Vọng còn là niềm hy vọng mà ai đã sống kiếp người đều khắc khoải chờ đợi. Đợi Vị Thiên Sai uy quyền đã đến và sẽ đến để giải thoát chúng ta khỏi tội, giải cứu chúng ta khỏi lầm than khổ đau của thân phận làm người, và ngày sau cùng Ngài trở lại để phân xử và phán xét công tội chúng ta làm.


Vọng còn một niềm vui mong chờ ngày kỷ niệm Con Thiên Chúa giáng trần nhập thể cứu nhân độ thế. Niềm vui ấy được diễn tả bằng muôn vàn cung điệu, cung bậc qua Lời Chúa của bốn tuần Mùa Vọng, qua tiếng hát điệu nhạc du dương đang trổi lên trong từng mái ấm thánh thiện. Và các cửa tiệm, giáo đường, gia đình náo nức trang trí, dựng lại cảnh Hài Nhi Giê-su chào đời mang đậm sắc màu xanh đỏ. Và có lẽ không có dịp nào trong năm mà người ta sử dụng ánh sáng, nến đèn nhiều như Mùa Giáng Sinh, phải không anh chị em?

..

 
Văn hoá Vứt bỏ & Văn hoá Hy vọng (22/11/2021)

  Đừng sống văn hóa vứt bỏ, nhưng hãy sống văn hóa hy vọng.
Nhìn người đàn ông tóc đã nhuốm bạc mãi loay hoay bên bà cụ nhiễm Covid, tôi không khỏi thắc mắc:
- Chú lớn tuổi rồi sao không nhờ con cháu đi chăm bệnh nhân cho chú đỡ mệt? - Đâu có sao đâu sơ, bà là mẹ của chú mà. Bà yếu quá, lại nhiễm bệnh này, không biết chú còn được ở bên bà bao lâu nữa. ..

 
Các bí quyết của một hôn nhân hạnh phúc: Bí quyết phân ly (22/11/2021)

 Phân li nghĩa là gắn bó. Cleaving means cleaving.

Mẹ chồng (mẹ vợ). Thoạt nghe cái từ đó thường gây một cảm giác lạnh xương sống nơi người bạn đời của bạn. Người ta vẫn thường lo ngại chuyện bà nhạc gia cứ hay xen vào làm rầy rà gia đình riêng của con trai hay con gái. Các chị em lo lắng có sự điều khiển từ phía sau “hậu trường” thường thấy từ mẹ chồng.
Phải làm sao đây? Chúng tôi có bí quyết phân li ..

 
Chúa là Vua hiển trị (22/11/2021)

 Ở giữa quảng trường thánh Phêrô ở Rôma, có một đài tháp lớn (obelisk). Có niên đại khoảng bốn nghìn năm tuổi, ban đầu nó nằm trong ngôi đền mặt trời ở thành phố Heliopolis của Ai Cập. Nó được Hoàng đế Caligula mua, mang về Rôma và đặt ngay giữa Hí trường Nêrô, trên đồi Vatican.

Chính tại Hí trường đó, thánh Phêrô đã chịu tử đạo, và tháp tưởng niệm đó có thể là hình ảnh cuối cùng trên trái đất này ngài nhìn thấy. Trên đỉnh tháp có một cây thánh giá. Tất nhiên vào thời cổ đại, đó là một quả cầu vàng, tiêu biểu cho mặt trời. Và bây giờ được thay một cây thánh giá, thánh giá của Chúa Kitô, và trên bệ của đài tháp có khắc hai dòng chữ. Hàng chữ đầu bằng tiếng Latinh “Christus vincitChristus regnatChristus imperat”, được dịch là: Chúa Kitô chiến thắng, Chúa Kitô hiển trị, Chúa Kitô vinh quang. Dòng chữ khác là: “Sư tử của Giuđa đã chiến thắng.” Vì vậy, hôm nay chúng ta nhắc đến ngôn ngữ của chiến thắng.

Kitô giáo đã chiến thắng bằng sức mạnh của thập giá, và chinh phục cả sức mạnh vĩ đại nhất mà thế giới cổ đại từng biết đến, Đế chế La Mã. Ngày nay ở giữa quảng trường thánh Phêrô là đài tưởng niệm mang những dòng chữ chiến thắng đó.
..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn