Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Gia Đình 2023 Lễ Thánh Gia 2022 Ngày Bạn Trẻ 4-5/6/2022
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Sứ điệp Phục Sinh của ĐTC Phanxicô trước khi ban phép lành Urbi et Orbi (10/4/2023)

 Lúc 12:00 trưa giờ Roma ngày 9/4, Đức Thánh Cha đã đọc sứ điệp Phục Sinh và ban phép lành Urbi et Orbi.
Anh chị em thân mến, Chúa Kitô đã Phục Sinh!
Hôm nay chúng ta tuyên xưng rằng Người, Chúa sự sống của chúng ta, là “sự sống lại và là sự sống” của thế giới (x. Ga 11,25). Đó là sự Phục Sinh, có nghĩa là “cuộc vượt qua”. ..

 
Cảm nghiệm về một Mùa Chay – Mùa Phục Sinh (9/4/2023)

 Tôi vừa trải qua một Mùa Chay và đỉnh điểm là Đại Lễ mừng Chúa Phục Sinh. 

Lòng tôi ngập tràn những từ ngữ, dấu chỉ, biểu tượng đẹp và ý nghĩa. Dẫn đưa tôi vào cuộc sống mới.


Tôi vẫn còn miên man với từ CẦU NGUYỆN. Chúa muốn tôi ở gần Người hơn trong tương quan thân thiết. Tôi nhìn Người và Người nhìn tôi.


Tôi được mời gọi SÁM HỐI - HOÁN CẢI. Vâng, đây là một tiến trình liên tục của đời tôi. Và nếu tôi không thay đổi, thì cũng có nghĩa là, tôi không thể biến đổi ai.


CHAY TỊNH – BÁC ÁI. Chay tịnh đi đôi với kiềm chế, tiết kiệm. Tham sân si là những dục vọng đeo bám tôi suốt đời. Tôi cần thức tỉnh mới có thể thắng nó (Rm 12,21). Tôi không sống một mình, tôi phải sống với và sống cho người khác. Đó là trách nhiệm của tôi.


..

 
Tuần Thánh: Tam Nhật Vượt Qua là gì ? (6/4/2023)

 Từ chiều Thứ Năm Tuần Thánh đến Chúa Nhật Phục Sinh, các Kitô hữu cử hành mầu nhiệm trung tâm của đức tin của mình : cái chết và sự phục sinh của Chúa Kitô. Tam nhật vượt qua là gì ?..

 
Trở thành Kitô hữu không nhờ trang điểm nhưng nhờ Chúa Giêsu biến đổi tâm hồn (6/4/2023)

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tự hỏi: Chúa Giêsu có ý nghĩa gì với tôi? Tôi có để cho Chúa đi vào cuộc đời tôi và biến đổi tôi không? Hay đối với tôi, Chúa Giêsu chỉ là một ý tưởng trừu tượng? Khi tìm thấy và gặp gỡ Chúa Giêsu, chúng ta sẽ như Thánh Phaolô, cảm thấy lòng nhiệt thành tuyên xưng và rao giảng về Người cho người khác...

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Tư - 2023 (30/3/2023)

  HUẤN DỤ: Trong tiếng Do Thái, “Mammon” có nghĩa là Tiền. Mammon là một vị thần của cải vật chất. Có lẽ đó là lý do mà Chúa Giêsu đặt ra cho các ông giữa hai chọn lựa: “Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được”. ..

 
Sáng ngủ dậy làm ngay 7 việc này, về già sẽ ít phải lo bệnh tật (30/3/2023)

 Nếu bạn chưa biết bắt đầu bằng việc làm gì buổi sáng thì ngay từ hôm nay, hãy áp dụng ngay những thói quen nhỏ nhất như khởi động, vệ sinh cá nhân và nạp năng lượng cho buổi sáng đúng cách... để có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất cho mình. Tỉnh dậy, bạn không nên dậy ngay mà nên nằm yên trên giường khoảng 5 phút, hít thở thật sâu. ..

 
5 điều về Satan mà ta chưa biết (30/3/2023)

Satan có thể biết trước tương lai? Di chuyển đồ đạc trong phòng? Satan và những ác thần theo nó có hình dạng huyền bí trong lĩnh vực thần linh. Chúng gây phiền nhiễu cho ta trong đời sống hằng ngày, mặc dù những hoạt động của chúng, ta thường không nhận thấy bằng mắt nhìn.
Kinh Thánh nói nhiều đến Satan và thuộc hạ của chúng, Giáo hội đã phát triển nhiều thế kỷ qua đồng thời hiểu rõ loài ác tâm này.   ..

 
Những nấm mồ trên mạng xã hội (30/3/2023)

Cách đây ít tháng, tôi đi họp Bộ Truyền thông của Tòa thánh. Một trong những việc của Hội nghị là thảo luận về một Tài liệu hướng dẫn của Bộ Truyền thông về mạng xã hội. Điều làm tôi thắc mắc là tài liệu nói về mạng xã hội nhưng khung dẫn dắt suy tư lại là dụ ngôn Người Samari nhân hậu. Dụ ngôn này có liên quan gì đến mạng xã hội?..

 
Đọc Kinh Thánh là hỏi ý kiến của Chúa Kitô (30/3/2023)

“Nếu không biết, cứ hỏi bác Google, hỏi Chat GPT”. Đây là câu nói vui nhưng có thể hiểu được, trong thế giới Internet như hiện nay. Bạn có thể biết rất nhiều điều trên không gian mạng. Nếu biết tiếng Anh nữa, biên độ tiếp cận thông tin của bạn lại càng tăng lên gấp bội...

 
Bổ nhiệm Giám mục chính tòa các giáo phận Hà Tĩnh và Phát Diệm, Giám mục phó giáo phận Cần Thơ (30/3/2023)

 Hôm nay, ngày 25 tháng 03 năm 2023, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm:..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn