jordans retro 13, cheap nfl jerseys cheap jordans for sale, foamposites For Sale, cheap soccer jerseys, Cheap jordans for sale, Cheap Air Jordan 13 Low, cheap jordan 12, Canada Goose sale,
GIA ĐÌNH
 
 
 
 

 
 
 

   

 
 Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Bạn Trẻ 2017 Du lịch Cộng Đoàn Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM HUYNH TRƯỞNG 2016 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Lễ Thánh Gia 26-12-2016 Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Hành Hương Nhà thờ Tắc Sậy và Tham quan Mũi Cà Mau 27-29.12.2015 Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Hành Hương Đức Mẹ Mekong và Tham quan Nam Campuchia 31.12.2015-03.01,2916
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa – Năm A (16/6/2017)

“Ðức Giêsu nói với người Do Thái rằng: Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Ðấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. Ðây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời”. (Ga. 6,51-58)

Đọc đoạn Tin Mừng trên thoạt đầu ta thấy mối tương quan giữa Chúa Giêsu và Cha Ngài xem ra khá phức tạp, nhưng nếu dành một chút thì giờ trầm tư, chúng ta sẽ khám phá ra một chân lý rất đơn giản.

..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm A (9/6/2017)

Thành công trong cuộc đời do đâu? Công trạng này thuộc về ai?

Những câu hỏi như thế đã trở thành đề tài tranh luận khá nóng một thời giữa Công giáo và Anh em Thệ Phản (Tin Lành).

Giáo phái Thệ Phản (Luther) cho rằng tất cả những gì con người làm đều không có công lênh gì cả. Sự công chính hóa (justification) chỉ bởi đức tin mà thôi và ơn cứu chuộc là do Chúa ban cách riêng.

Ngược lại, Giáo Hội Công Giáo thì tin rằng con người có toàn quyền sử dụng tự do của mình, ngay cả việc từ chối ơn Chúa ban. Sau khi được công chính hóa toàn diện (bởi đức tin và Bí tích Thánh Tẩy) mọi việc thiện của con người đều nên công trạng. Sự cộng tác của con người rất quan trọng. Chúng ta cần Chúa giúp và đồng thời chúng ta phải hết lòng góp phần của mình vào...

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – Năm A (2/6/2017)

“Hôm ấy là ngày bế mạc tuần lễ Lều, và là ngày long trọng nhất. Đức Giê-su đứng trong Đền Thờ và lớn tiếng nói rằng: "Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống! Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống." Đức Giê-su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận. Thật thế, bấy giờ họ chưa nhận được Thần Khí, vì Đức Giê-su chưa được tôn vinh”. (Ga. 7,38-39)

Chúa Giê su đã hứa ban cho các môn đệ một quà tặng đặc biệt. Đó là Ngài sẽ không bỏ các ông mồ côi. Ngài sẽ ban cho các ông một Đấng An Ủi / Đấng Bảo Trợ khác… mệnh danh là Thánh Thần.


Lời hứa ấy, quà tặng đó ngày nay cũng thực hiện trên chúng ta – khi ta lãnh nhận  Phép rửa và Thêm sức.
..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên – Năm A (26/5/2017)

Mười một môn đệ đi tới miền Galilê, đến ngọn núi Đức Giêsu đã truyền cho các ông đến. Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. Đức Giêsu đến gần, nói với các ông: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt. 28,16-20)

Tin Mừng tuần này được đặt trong bối cảnh trên một ngọn núi.

Đọc Tin Mừng Mát-thêu, chúng ta có thể ghi nhận Chúa Giêsu đã lên xuống một vài ngọn núi (xem ra Mát-thêu khá thích núi). Chẳng hạn như:

Chúa Giêsu đã công bố “Hiến chương Nước Trời trên một đồi núi.

Chúa Giêsu đã làm phép lạ hóa bánh ra nhiều cho người ta ăn no nê cũng trên sườn núi...

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh – Năm A - ANH EM SẼ ĐƯỢC THẤY THẦY (20/5/2017)

Trong đời, cũng có những lúc, chúng ta cảm thấy trống vắng cô đơn.

Lần đầu tiên đi xa, bạn cảm thấy nhớ nhà – một trải nghiệm nỗi cô quạnh, lẻ loi nhất trong cuộc đời.

Hay là cha mẹ, bạn phải đối diện cảnh đứa con dời xa vòng tay mình.


Hay lần đầu tiên bạn phải lần bước một mình trong bóng đêm của một khu rừng.


Hay khi bạn trải qua một đêm dài dằng dặc nằm trong bệnh viện, cho dù ở đó luôn có những nhân viên bệnh viện chăm sóc. Bạn vẫn thích có một người thân, một người bạn ở bên cạnh để hàn huyên.
..

 
Ơn Thầy (10/5/2017)

(Mừng Sinh Nhật 60 của Thầy)

Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa.
Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa.
Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn Người Thầy.

Trong cuộc đời, tôi đã được học, được dạy bởi rất nhiều Thầy Cô, nhưng tôi gọi Người Thầy này là Người Thầy đặc biệt vì lí do: Người Thầy này không những dạy dỗ, nuôi dưỡng tôi, cho tôi các bài học để làm hành trang cho cuộc đời, mà còn nuôi dưỡng, bổ túc cho tôi trong đời sống thiêng liêng, luôn dõi mắt theo mọi nẻo đường tôi đi, từ lúc tôi còn là bạn trẻ, cho đến khi tôi lập gia đình và cả đến khi tôi đã làm mẹ. ..

 
MỪNG CHÚA PHỤC SINH: Sống một cuộc sống mới - Một cuộc tái sinh (15/4/2017)

Tin Mừng tuần vừa rồi kể cho chúng ta câu chuyện Lazarô đã chết 4 ngày, nhưng đã được cho sống lại từ cõi chết. Nhưng ông sẽ phải chết một lần nữa.

Với biến cố Phục sinh của Chúa Giêsu thì không phải vậy. Ngài không từ cõi chết để trở về cuộc sống này. Ngài vượt qua sự chết để đến một bến bờ khác, đến một cuộc sống mới và phong nhiêu sung mãn hơn. Một cuộc sống mà không bao giờ chết nữa. Chúa Giêsu đã mở ra cho chúng ta một thế giới mới của sự sống lại từ cái chết của Ngài. Thật sững sờ kinh ngạc. Đó là qua cái chết của Ngài, Ngài hứa đổ đầy trên chúng ta một cuộc sống mới – tái sinh. Chính Ngài “thổi” vào chúng ta cuộc sống ấy. Nguyên văn là “Ngài trút Thần khí”- hơi thở của Thiên Chúa.
Chúa Giêsu đã mở ra cho chúng ta một thế giới mới của sự sống lại từ cái chết của Ngài. Thật sững sờ kinh ngạc. Đó là qua cái chết của Ngài, Ngài hứa đổ đầy trên chúng ta một cuộc sống mới – tái sinh...

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật V Mùa Chay – Năm A - Ta Là Sự Sống Lại và Sự Sống (1/4/2017)

… “Đức Giêsu nói: "Em chị sẽ sống lại! " Cô Mác-ta thưa: "Con biết em con sẽ sống lại, khi kẻ chết sống lại trong ngày sau hết." Đức Giêsu liền phán: "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không? " Cô Mác-ta đáp: "Thưa Thầy, có. Con vẫn tin Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian"… (Ga. 11,1-45)

Đọc lại Tin Mừng của Chúa Nhật hôm nay và hai Chúa Nhật vừa qua, Giáo Hội muốn cho ta một ý tưởng xuyên suốt, để chân nhận vai trò số một của Chúa Giêsu trong cuộc đời hôm nay và hướng đến đời đời của chúng ta.

Chúa Nhật III Mùa Chay, Chúa Giêsu đã hé mở cho chúng ta biết Ngài là nguồn nước hằng sống (Ga. 4,10) đem lại sự sống đời đời (Ga. 4,14).
..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm A - Người Mù Được Sáng (25/3/2017)

“…Chúng ta phải thực hiện công trình của Đấng đã sai Thầy… Nói xong, Đức Giê-su nhổ nước miếng xuống đất, trộn thành bùn và xức vào mắt người mù,  rồi bảo anh ta: Anh hãy đến hồ Si-lô-ác mà rửa” (Si-lô-ác có nghĩa là: người được sai phái). Vậy anh ta đến rửa ở hồ, và khi về thì nhìn thấy được.” (Ga 9,1-41)

Mù là một căn bệnh. Mỗi người chúng ta đều có bệnh, không bệnh này thì bệnh khác:

bệnh thể lý: câm, mù, điếc, bại liệt…
bệnh tâm lý: hoang tưởng, tự kỷ, thần kinh…
bệnh tinh thần: đau khổ, thất vọng, cô đơn, mất niềm tin...

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật III Mùa Chay – Năm A - Người Phụ Nữ và Chúa Giêsu bên giếng Giacóp (18/3/2017)

”Đức Giêsu trả lời: "Ai uống nước này, sẽ lại khát.Còn ai uống nước tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa. Và nước tôi cho sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời." (x. Ga. 4,5-42).

Trình thuật Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay khá dài nhưng trở nên “bài mẫu” cho việc Loan báo Tin Mừng cho chúng ta ngày nay. Hơn hai nghìn năm rồi vẫn còn giá trị y nguyên.


Chúa Giêsu không dừng lại ở cộng đồng Do Thái, anh em dân tộc mình. Ngài đã mạnh mẽ tiến vào “vùng ngoại biên – vùng cấm” mặc kệ mọi sự dị nghị, phiền toái của người thân, cộng sự.
..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật II Mùa Chay Năm A - Nhà thờ Chúa Biến Hình (11/3/2017)

Không ai biết nhà thờ đầu tiên được xây dựng khi nào cũng như đích xác vị trí nơi Chúa Giêsu biến hình.

Chỉ biết từ thế kỷ thứ VI, một nhà nguyện được xây trên Núi Tabor để dâng kính Chúa Giêsu, Môisê và Elia. Về sau, trong thời Byzantine và thời Thập Tự Chinh cũng có hai nhà thờ được xây dựng gần đó.


Vào năm 1924, nhà thờ Chúa Biến Hình được xây dựng trên đỉnh núi và tồn tại cho đến ngày nay. Nhà thờ được xây dựng do kiến trúc sư Antonio Barluzzi và các tu sĩ người Ý. Nhà thờ này hiện do các cha dòng Phanxicô quản lý.
..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật I Mùa Chay – Năm A - CÁM DỖ (6/3/2017)

... Quỷ lại đem Người lên một ngọn núi rất cao, và chỉ cho Người thấy tất cả các nước thế gian, và vinh hoa lợi lộc của các nước ấy, và bảo rằng: "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình bái lạy tôi." Đức Giê-su liền nói: "Xa-tan kia, xéo đi! Vì đã có lời chép rằng: Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi." (Mt. 4,1-11).

Tường thuật Chúa Giêsu chịu cám dỗ trong hoang địa được kể trong cả 3 Tin Mừng Nhất lãm và nó tiêu biểu cho những cám dỗ mà các môn đệ của Ngài cũng sẽ phải đối diện...Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật VII Thường Niên - Năm A (18/2/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật VI Thường Niên Năm A - Kiện Toàn Lề Luật (11/2/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật III Thường Niên - Năm A (19/1/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật II Thường Niên - Năm A (13/1/2017)

Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa - Ngày Đầu Năm Dương Lịch (28/12/2016)

Lễ Giáng Sinh - Vinh danh Thiên Chúa trên trời (22/12/2016)

Chúa Nhật IV Mùa Vọng - Mùa Vọng kéo dài bao lâu? (16/12/2016)

Chúa Nhật III Mùa Vọng - Thiệp Giáng Sinh (10/12/2016)

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (7/12/2016)

Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm A (3/12/2016)

Sáu bài học từ Mẹ Têrêxa mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống (4/9/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XXII Thường Niên - Năm C - Bảy Mối Tội Đầu (27/8/2016)

Đức Mẹ hồn xác lên trời (13/8/2016)

Một Số Câu Hỏi Giáo Lý Hôn Nhân Quan Trọng (8/8/2016)

10 câu hỏi quan trọng trong chương trình huấn luyện cơ bản (8/8/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIX Thường Niên - Năm C - Thế giới người nghèo (2/8/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XVII Thường Niên - Năm C - Nhà thờ Pater Noster (Kinh Lạy Cha) (23/7/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XV Thường Niên - Năm C - Sách luật Do Thái giáo (8/7/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIV Thường Niên - Năm C (1/7/2016)

Thư vắn gửi hai con trước ngày thành hôn (30/6/2016)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn