Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM HUYNH TRƯỞNG 2016 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 31/05/2018: Âm mưu của Bắc Hàn lừa gạt Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (2/6/2018)

Những người Công Giáo tham dự Đại Hội Gia đình Thế giới tại Dublin vào tháng Tám này và cả những ai không thể tham dự được nhưng cầu nguyện chung với gia đình trong thời gian từ 21 đến 26 tháng Tám có thể nhận được ơn Toàn Xá. Tòa Thánh đã cho biết như trên. Ơn Toàn Xá là ân xá Giáo hội ban cho các tín hữu nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu, Ðức Mẹ và các Thánh, nhằm tha tất cả mọi hình phạt gây ra bởi tội lỗi cần phải đền, dù các tội lỗi ấy đã được thứ tha trong Bí Tích Hòa Giải. ..

 
Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô - Năm B (2/6/2018)

Trong lời truyền phép của mỗi thánh lễ, linh mục chủ sự đọc : “Này là chén Máu Thầy, máu giao ước mới, giao ước vĩnh cửu …”. Nói đến giao ước mới, nghĩa là có giao ước cũ, vậy giao ước là gì? Tại sao giao ước lại ký kết trong máu? Trong đại lễ Mình Máu Thánh Chúa hôm nay, ta hãy trả lời cho câu hỏi này...

 
Thánh Tâm Chúa Giêsu (2/6/2018)

Việc sùng kính Thánh Tâm, như chúng ta biết, bắt đầu khoảng năm 1672. Khi ấy, trong những lần Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Maria Ma-ga-ri-ta Alacoque, một nữ tu Dòng Thăm Viếng tại Pháp, Ngài đã giải thích cho thánh nhân về lòng sùng kính Thánh Tâm. Ngài cũng kêu gọi mọi người thực hành việc sung kính này. ..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Năm B (2/6/2018)

Cũng đang bữa ăn, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói: "Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy." Và Người cầm chén rượu, dâng lời tạ ơn, rồi trao cho các ông, và tất cả đều uống chén này. Người bảo các ông: "Đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra vì muôn người". (xem Mc 14,12-16.22-26)

Trong Tiệc Vượt Qua, người chủ gia đình cầm bánh không men và nói: “Đây là ‘bánh ăn trong lúc ngặt nghèo’ mà tổ tiên chúng ta đã dùng khi xuất khỏi Ai Cập”. Trong Bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu cũng cầm lấy bánh (và rượu) mà nói: “Đây là mình Thầy… Đây là máu Thầy”.


Và trên Thập giá, hẳn Chúa Giêsu cũng đã nói với Chúa Cha như vậy: “Đây là mình con… Đây là máu con. Con hiến dâng cho muôn người”.
..

 
Chúc mừng Sinh Nhật Cô Maria Trần Thị Kim Danh (28/5/2018)

Trong ngày vui mừng sinh nhật tuổi 60 của Cô, chúng em không biết nói gì hơn là lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn nơi Cô đã cùng Thầy đồng hành, xây dựng nên Cộng Đoàn Sống Tin Mừng Tình yêu. Xin Chúa ban xuống trên Bà cùng gia đình nhiều hồng ân, cách riêng xin Chúa Ba Ngôi cùng Mẹ Maria ban xuống trên Cô tràn đầy ơn hồn xác. Mong Cô luôn khỏe mạnh để cùng Thầy tiếp bước trên sứ vụ mà Chúa trao cũng như là một nhân chứng tình yêu của Ngài nơi trần thế...

 
Vài phút thinh lặng - Lễ Chúa Ba Ngôi - Năm B (26/5/2018)

“Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."(Mt. 28,16-20)

Đoạn Tin Mừng này là đoạn mà ta có thể thấy được những lời trong Kinh làm dấu Thánh Giá.

Ta làm dấu mỗi khi cầu nguyện. Ta làm dấu bằng lời của Tin Mừng. Là Kitô hữu, ta làm dấu cầu nguyện nhiều lần trong ngày.


Khi làm dấu, ta tin chắc Chúa Giêsu là Đấng đã làm thay đổi lịch sử một cách mạnh mẽ qua việc nhập thể, cuộc đời, cái chết và sự phục sinh của Ngài.
..

 
Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 24/05/2018: Giáo Hội Việt Nam vừa mất cơ hội có tân Hồng Y năm nay (25/5/2018)

Lúc 10h sáng thứ Bẩy 19 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ tọa Công nghị Tuyên Thánh cùng với các Hồng Y đang có mặt tại Rôma. Công nghị đã đồng thanh biểu quyết tuyên thánh cho 6 vị: Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục (Giovanni Battista Montini). Đức Tổng Giám Mục Oscar Arnulfo Romero Galdámez, tử vì đạo...

 
Tân Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam (22/5/2018)

VATICAN – Hôm nay thứ Hai 21-05-2018, vào lúc 12g Vatican, tức 17g Việt Nam cùng ngày, Toà thánh Vatican công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Tổng giám mục hiệu tòa Africa, hiện đang là Sứ thần Toà thánh tại Zimbabwe, làm Sứ thần Toà thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam. ..

 
Lời khuyên của Brad Pitt để có cuộc hôn nhân lành mạnh (20/5/2018)

Sau cuộc chia tay hôn nhân 11 năm, người chồng đã quyết định đưa ra một lời khuyên về hôn nhân như sau: “Rõ ràng tôi không phải là một chuyên gia về quan hệ gia đình. Tôi đã thực hiện nó rất khác… Sau khi để mất người phụ nữ tôi yêu và cuộc hôn nhân gần 11 năm, đây là lời khuyên mà tôi ước mình được như thế...

 
Vài phút thinh lặng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống - Năm B (19/5/2018)

Vào chiều ngày thứ nhất trong tuần, Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em!"… Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ." (Ga.20.22-23)

Vào chiều Chúa Nhật Phục Sinh, tức là khoảng 48 giờ sau khi Chúa Giêsu chết trên Thập giá.

Trong thời gian Chúa chịu thương khó và tử nạn, các tông đồ đã không là những “học trò ngoan”. Ông Phêrô chối Chúa 3 lần. Số còn lại (trừ Gioan) hầu hết lẩn trốn.


Chúng ta lưu ý những lời đầu tiên khi Chúa Giêsu hiện ra với các ông. Người đã không nói: “Anh em đi đâu vậy? hay “Sao anh em lại làm như thế!”. Cũng không nói: “Thầy quá thất vọng về anh em!” – Nhưng Người lại nói: “Bình an cho anh em!”.
..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn