Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Tìm kiếm cái hơn (25/9/2020)

Cuộc sống là một chuỗi những chọn lựa. Và con người có đủ tự do để chọn điều mình muốn. Nếu chọn đúng, cuộc sống sẽ thành công, hạnh phúc và bình an. Cho nên, chẳng ai muốn mình chọn nhầm, chọn sai. Nhất là khi bước vào đời, các bạn trẻ đều mong cho mình biết chọn lựa đúng đắn và tốt lành để sau này không phải hối hận. Vì thế, khi phải đưa ra các chọn lựa quan trọng cho cuộc đời, chúng ta luôn lo lắng, đắn đo và mất ăn mất ngủ:..

 
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa luôn ra đi tìm kiếm nhân loại (25/9/2020)

 Trưa Chúa nhật 20-9, từ cửa sổ Dinh Tông Tòa, Đức Thánh Cha đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và khách hành hương. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha diễn giải ý nghĩa Tin Mừng Chúa nhật XXV thường niên năm A.
Tin Mừng nói về việc Chúa Giêsu kể dụ ngôn ông chủ vườn nho mướn thợ làm việc trong vườn nho của ông...

 
10 vấn đề ảnh hưởng khi việc cách ly kết thúc (23/9/2020)

 Chúng ta đừng để cơ hội đã cho ta một cái nhìn sâu sắc và lớn lên này qua đi mà không học được điều gì.

“Chúng ta đang trải qua điều gì? Những thay đổi nào ta muốn giữ lại? Những năng lực hay những phương kế không ngờ nào ta đã khám phá qua đó?” Linh mục Pierre-Andre Cheveaux, chánh xứ một giáo xứ ở Lyon, Pháp, đưa ra một bảng câu hỏi để giúp chúng ta nhìn ra cách Chúa Thánh Thần tác động trên cuộc đời mình trong thời gian giãn cách xã hội. Ngài xin chúng ta đừng lãng phí thời gian cách ly tại nhà như một giai đoạn vô nghĩa trong cuộc sống, sau khi trở lại với cuộc sống bình thường trước đây.

Để trải nghiệm này giúp chúng ta lớn lên, cha Cheveaux khuyến khích chúng ta ngẫm nghĩ về những kinh nghiệm cá nhân đã trải qua trong những tháng qua, đặc biệt là tập trung vào những quyết định, những giải pháp có thể tạo ra trong tương lai.

So sánh thời gian tách biệt với thế giới bên ngoài, ngài mời mỗi người chúng ta xem xét lại tương quan của mình với Thiên Chúa, và nhìn ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. “Thiên Chúa ở với chúng ta trong tất cả những biến cố của cuộc sống, và Ngài mang đến cho chúng một ý nghĩa, nhưng chúng ta phải dành ra thời gian và không gian cần thiết để suy ngẫm về những biến cố này”, vị linh mục nói như thế.
..

 
Chúa Nhật XXV Thường niên – Năm A - Công bình và nhân hậu (20/9/2020)

 Tại Hà Nội, có những ngã tư đường được gọi là chợ trời cơ bắp. Những người thất nghiệp thường tụ tập ở đây để chờ được thuê mướn làm những việc lao động phổ thông. Tại Palestin thời Đức Giêsu cũng có chợ trời cơ bắp như vậy, và Đức Giêsu đã mượn hình ảnh này để kể dụ ngôn “Thợ làm vườn nho”, nhằm cho thấy, Thiên Chúa ban ơn không phải theo lẽ công bình, nhưng theo lòng nhân hậu. Dụ ngôn có thể chia làm hai phần:..

 
Chúa Nhật XXIV Thường niên – Năm A - Tha thứ cho nhau (13/9/2020)

 Trong sứ điệp cầu nguyện cho hòa bình thế giới ngày đầu năm dương lịch 01.01.2002, nghĩa là cách ngày tòa tháp đôi bên Mỹ bị sụp đổ do khủng bố chưa đầy ba tháng. Đức Gioan Phaolo II đã kêu gọi: “Muốn có hòa bình phải có hòa giải, muốn có hòa giải, phải có thứ tha, muốn có thứ tha, phải chấp nhận sự đau đớn”. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy ta hãy biết tha thứ cho nhau. Tại sao phải tha thứ?..

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Chín - 2020 (10/9/2020)

 Anh chị em thân mến,

Đời là một hành trình được kết nối bằng nhiều con đường chúng ta đã đi qua. Nhìn dưới ánh sáng đức tin, chúng ta xác tín mọi con đường, ngõ ngách, khoảnh khắc cuộc đời của mình đều bởi Chúa dẫn đưa (trừ những con đường Chúa không muốn mà ta cứ lao vào...

 
5 Triệu chứng nhận biết ngộ độc thức ăn bất cứ ai cũng phải nắm rõ. (5/9/2020)

 Ngộ độc thức ăn có rất nhiều biểu hiện. Những biểu hiện này dễ bị nhầm lẫn với các tình trạng bệnh khác mà nhiều người chủ quan không thăm khám sớm.

  1. ĐAU BỤNG TIÊU CHẢY NHIỀU LẦN:  ..

 
Cuộc thử thách đức tin do Covid-19 (5/9/2020)

 Có lẽ Covid-19 là một cuộc thanh lọc lớn trong lịch sử nhân loại, để con người loại đi những cặn bã, những chất thô, những hình hình thức nô dịch, những lối suy tư xơ cứng, những hãnh diện hão huyền, những cảm tính tiêu cực, những vật dục hoang tưởng…..

 
Mười điều bảo vệ hạnh phúc gia đình (5/9/2020)

 Tình yêu không loại trừ sự kính trọng. Trái hẳn lại. Nếu vợ chồng không biết tỏ lòng quí mến nhau, dù trong cuộc sống riêng tư hay ở nơi công cộng, tình yêu của họ sẽ không sống mãi được. Lễ độ, lịch sự là cách biểu lộ tình yêu giống như những cách biểu lộ khác. Tránh mọi lời nói hay mọi cử chỉ thô lỗ, thiếu tế nhị, là điều tối thiểu để tỏ lòng mến thương nhau...

 
Tạo sức đề kháng tâm lý và thiêng liêng giữa đại dịch (5/9/2020)

 Trong đại dịch virus corona, một mặt chúng ta không được phép dửng dưng và thờ ơ trước những đau khổ mà các anh chị em bị nhiễm bệnh đang gặp phải, đồng thời phải biết nhắc nhở nhau tuân thủ các lời khuyên và các chỉ thị phòng tránh dịch bệnh...

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn