Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Cách làm bánh nướng trung thu đơn giản bằng nồi cơm điện (2/9/2021)

 Bạn muốn tự làm bánh Trung thu cho gia đình mình thưởng thức nhưng lại không có đầy đủ dụng cụ và lò nướng, hãy tận dụng nồi cơm điện và thử áp dụng cách thức làm bánh đơn giản sau đây, bạn sẽ có những chiếc bánh Trung thu nướng mới lạ, rất ngon và không kém phần đẹp mắt...

 
Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh (1/9/2021)

 Ủy Ban Phụng Tự đã nhận được những câu hỏi của một số linh mục, tu sĩ và thiện nguyện viên muốn giúp đỡ phần thiêng liêng cho các bệnh nhân Công giáo trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, chúng tôi xin trình bày những điều có thể thực hiện không chỉ trong lĩnh vực phụng vụ, nhưng bao hàm cả nội dung của việc đồng hành thiêng liêng với các bệnh nhân...

 
Thư gửi gia đình Tổng Giáo phận: Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta (1/9/2021)

 Kính thưa quí cha và anh chị em,
Người dân Sài Gòn đã qua ba tháng giãn cách xã hội, từ nghiêm ngặt tới rất nghiêm ngặt, hy vọng sớm kiểm soát dịch bệnh lây lan. Chúng ta mong đợi từng ngày, nhưng tới hôm nay tình hình vẫn còn nguy cơ rất cao. Số ca lây nhiễm vẫn tăng lên, nhất là trong tháng 7 và tháng 8, và vì thế từ mấy tuần qua, con số tử vong mỗi ngày là vài trăm...

 
Cách bảo quản rau xanh (1/9/2021)

 Rau quả không thể thiếu được trong bữa ăn hằng ngày. Làm thế nào để rau quả luôn tươi và đủ dinh dưỡng:
Với cải bắp, súp lơ, bạn không nên rửa trước khi bảo quản mát bởi hơi nước sẽ làm chúng nhanh hỏng. Những loại rau, quả không nên cho vào tủ lạnh là: quả bơ, mơ, chuối, tỏi, kiwi, dưa leo, hành tây, lê, đào, mận, dứa và cà chua. Hãy bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng trừ khi thời tiết quả nóng...

 
Bộ Y tế phát đi “Thông điệp 5T” chống dịch Covid-19 giai đoạn mới (1/9/2021)

 Ngày 1/9, Bộ Y tế phát đi "Thông điệp 5T", được coi là “pháo đài” chống dịch Covid-19 trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội. Thông điệp 5T gồm: Tuân thủ 5K - Test Covid-19 - Tiêm chủng - Thực phẩm đủ tại nhà - Thầy, thuốc đến tận gia. ..

 
Những phương thế tốt nhất trong tương giao hôn nhân (1/9/2021)

 Việc hiểu biết giao tiếp ở mức độ sâu hơn rất quan trọng cho hạnh phúc bền vững của một cặp đôi. Chúng ta thường không thoải mái khi phải bộc lộ con người thật của mình, ngay cả với người phối ngẫu. Tuy nhiên, đây là chìa khóa cho một tương quan hôn nhân hạnh phúc. Theo nhà tư vấn hôn nhân gia đình Marie-Madeleine Devillers. ..

 
Không đổ lỗi nhưng học cách nhận lỗi (1/9/2021)

Trưa Chúa nhật, 29/8/2021, Đức Thánh cha Phanxicô chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin với hơn 3.000 tín hữu hành hương tại quảng trường thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh cha diễn giải ý nghĩa bài Tin mừng theo thánh Maccô, phụng vụ Chúa nhật XXII thường niên năm B, thuật lại việc Chúa Giêsu khiển trách một số người Pharisêu và kinh sư coi trọng những nghi lễ bên ngoài.  
Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha:
  Phải đưa đức tin trở lại trung tâm
..

 
Lịch sinh hoạt Cộng đoàn Tháng Chín - 2021 (1/9/2021)

 Anh chị em thân mến, Câu chuyện Chúa gọi Abraham – tổ phụ đức tin của chúng ta – muôn đời là bài học cho mọi người và mọi thời. Lời Chúa chủ đề tháng này nằm trong mạch văn sau: “Hãy rời bỏ xứ sở, họ hàng và nhà cha ngươi, mà đi tới đất Ta sẽ chỉ cho ngươi. Ta sẽ làm cho ngươi thành một dân lớn, sẽ chúc phúc cho ngươi. Ta sẽ cho tên tuổi ngươi được lẫy lừng, và ngươi sẽ là một mối phúc lành ” (Sáng thế 12,1-2). Tiếng Chúa gọi Abraham, như đặt ông trước một cuộc lựa chọn và các hệ lụy của nó. ..

 
Góc suy gẫm – Mùa dịch Covid 19 (Chúa nhật 22 Thường niên - Năm B) (29/8/2021)

Các Rabbi lãnh đạo Do thái ở Israel thỉnh cầu Đức Thánh cha Phanxicô làm sáng tỏ các nhận định của ngài về Lề Luật Do thái trong các bài giáo lý tại các buổi tiếp kiến chung ở Vatican.
 
Hãng tin Reuters của Anh quốc, truyền đi ngày 25/8/2021 vừa qua, cho biết Rabbi Rasson Arousi, Chủ tịch Ủy ban đối thoại với Tòa Thánh, thuộc tòa Rabbi trưởng của Do thái giáo ở Israel, đã gửi thư cho Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh liên lạc với Do Thái giáo, để bày tỏ quan tâm về các bài giáo lý của Đức Thánh cha liên quan tới Lề Luật, gọi là sách Torah, hay là Ngũ Thư, trong Bộ Kinh Thánh Cựu ước.
..

 
Cánh thư Cộng đoàn Mùa dịch (Thư số 7) (26/8/2021)

 Anh chị em Sống Tin Mừng Tình Yêu thân mến,  

Như thông tin, Sài Gòn lại tiếp tục giãn cách cho đến ngày 15/9/2021 và thật sự chưa biết sẽ còn phải kéo dài bao lâu. Việc giãn cách lâu dài sẽ có nhiều ảnh hưởng và áp lục trên anh chị em về rất nhiều mặt.


Để tiếp thêm hiểu biết, sức mạnh và bình an, tôi gửi cho anh chị em thư này.


LƯỢT QUA TÌNH HÌNH HIỆN TẠI CỦA DỊCH BỆNH VÀ CỘNG ĐOÀN

 
I. TÌNH HÌNH CỘNG ĐOÀN


Kể từ đầu năm dương lịch đến nay đã trôi qua 34/52 tuần của năm 2021.


Chúng ta sinh hoạt được 4 buổi chung toàn thể Cộng Đoàn và 3 buổi theo nhóm. Còn các tuần khác, tất cả đều họp nhóm online.


Đời sống thiêng liêng được nuôi dưỡng như vậy, quả là ít ỏi. Anh chị em nào ý thức thì tự mình gìn giữ cam kết, lòng trung thành, nuôi dưỡng đức tin và tình huynh đệ. “Hãy trung thành cho đến chết, và Ta sẽ ban cho ngươi triều thiên sự sống” (Kh 2,10). Anh chị em nào xao nhãng thì dần dần sẽ rơi vào hố sâu xa cách Chúa, xa cách Cộng Đoàn và anh em.
..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn