Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Bạn Trẻ 4-5/6/2022 Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021
Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020 Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM
NGÀY GIA ĐÌNH 2019 NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017
HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017 Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái
NGÀY GIA ĐÌNH 2017 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Văn hoá Vứt bỏ & Văn hoá Hy vọng (22/11/2021)

  Đừng sống văn hóa vứt bỏ, nhưng hãy sống văn hóa hy vọng.
Nhìn người đàn ông tóc đã nhuốm bạc mãi loay hoay bên bà cụ nhiễm Covid, tôi không khỏi thắc mắc:
- Chú lớn tuổi rồi sao không nhờ con cháu đi chăm bệnh nhân cho chú đỡ mệt? - Đâu có sao đâu sơ, bà là mẹ của chú mà. Bà yếu quá, lại nhiễm bệnh này, không biết chú còn được ở bên bà bao lâu nữa. ..

 
Các bí quyết của một hôn nhân hạnh phúc: Bí quyết phân ly (22/11/2021)

 Phân li nghĩa là gắn bó. Cleaving means cleaving.

Mẹ chồng (mẹ vợ). Thoạt nghe cái từ đó thường gây một cảm giác lạnh xương sống nơi người bạn đời của bạn. Người ta vẫn thường lo ngại chuyện bà nhạc gia cứ hay xen vào làm rầy rà gia đình riêng của con trai hay con gái. Các chị em lo lắng có sự điều khiển từ phía sau “hậu trường” thường thấy từ mẹ chồng.
Phải làm sao đây? Chúng tôi có bí quyết phân li ..

 
Chúa là Vua hiển trị (22/11/2021)

 Ở giữa quảng trường thánh Phêrô ở Rôma, có một đài tháp lớn (obelisk). Có niên đại khoảng bốn nghìn năm tuổi, ban đầu nó nằm trong ngôi đền mặt trời ở thành phố Heliopolis của Ai Cập. Nó được Hoàng đế Caligula mua, mang về Rôma và đặt ngay giữa Hí trường Nêrô, trên đồi Vatican.

Chính tại Hí trường đó, thánh Phêrô đã chịu tử đạo, và tháp tưởng niệm đó có thể là hình ảnh cuối cùng trên trái đất này ngài nhìn thấy. Trên đỉnh tháp có một cây thánh giá. Tất nhiên vào thời cổ đại, đó là một quả cầu vàng, tiêu biểu cho mặt trời. Và bây giờ được thay một cây thánh giá, thánh giá của Chúa Kitô, và trên bệ của đài tháp có khắc hai dòng chữ. Hàng chữ đầu bằng tiếng Latinh “Christus vincitChristus regnatChristus imperat”, được dịch là: Chúa Kitô chiến thắng, Chúa Kitô hiển trị, Chúa Kitô vinh quang. Dòng chữ khác là: “Sư tử của Giuđa đã chiến thắng.” Vì vậy, hôm nay chúng ta nhắc đến ngôn ngữ của chiến thắng.

Kitô giáo đã chiến thắng bằng sức mạnh của thập giá, và chinh phục cả sức mạnh vĩ đại nhất mà thế giới cổ đại từng biết đến, Đế chế La Mã. Ngày nay ở giữa quảng trường thánh Phêrô là đài tưởng niệm mang những dòng chữ chiến thắng đó.
..

 
Mừng Ngày Tri Ân Thầy Cô và Các Thành Viên Nhà Giáo trong Cộng Đoàn (20/11/2021)

Theo truyền thống của người Việt Nam chúng ta là “Tôn Sư Trọng Đạo” từ ngàn xưa, khộng chỉ vì ngày mừng 20/11 hôm nay, nhưng đây là dịp để nhắc nhở ACE chúng con bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn Thầy Cô, người đã dẫn dắt chúng con trên đường đi tìm Đức Tin và tìm Hạnh Phúc.   ..

 
Một hướng nhìn về tương lai (12/11/2021)

 Thủ lĩnh của một bộ tộc da đỏ nọ đang hấp hối, vì vậy ông đã cho gọi ba người con trai của mình đến và nói: “Cha sắp chết; trước khi chết, cha muốn chọn một người trong các con kế vị cha làm người đứng đầu bộ tộc của chúng ta. Cha trao cho mỗi con một yêu cầu giống nhau. Cha muốn các con leo lên ngọn núi thánh của chúng ta và mang về cho cha một vật gì đó đẹp nhất. Ai có sản phẩm nổi bật nhất sẽ là người nối nghiệp.” Sáng hôm sau, những người con lên đường tìm kiếm, mỗi người đi một con đường khác nhau lên núi. Sau vài ngày, họ trở về.
Người đầu tiên mang về cho cha một loài hoa đẹp và quý hiếm mọc gần đỉnh núi.

Người con thứ mang về cho cha một viên đá giá trị, hình tròn và nhiều màu sắc đã được mài bóng bởi mưa gió.


Người con thứ ba, người về tay không, nói với cha: “Con chẳng mang về được gì để cho cha xem. Khi đứng trên đỉnh núi thánh, con thấy phía bên kia là một vùng đất xinh đẹp với những đồng cỏ xanh tươi. Ở giữa những đồng cỏ này là một hồ pha lê. Con có một hướng nhìn về nơi mà bộ tộc của chúng ta có thể đi đến để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Con cảm thấy bị cuốn hút bởi những gì con đã thấy đến nỗi con không thể mang về được bất cứ vật gì”. Người cha trả lời: “Con sẽ là thủ lĩnh mới của bộ tộc chúng ta, vì con đã mang về thứ quý giá nhất - món quà về tầm nhìn cho một tương lai tốt đẹp hơn.”

Những tuần lễ cuối cùng của năm Phụng vụ gợi ra cho chúng ta một hướng nhìn về tương lai tốt hơn để điều chỉnh cuộc sống hiện tại...

 
Bản đồ thập giá (12/11/2021)

 Hôm nay, giáo hội mừng trọng thể lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Qua gương sáng đời sống đức tin và cái chết anh dũng của các ngài, chúng ta học được nhiều bài học về sự kiên trì, bền chí trong đời sống đạo, và nhất là tình yêu mãnh liệt các ngài dành cho Đức Kitô, cho Giáo Hội. Chính tình yêu này đã giúp các ngài can đảm đón nhận những nhục hình, để trung thành với đức tin Kitô giáo, và sẵn sàng tha thứ cho những kẻ giết hại mình...

 
Tìm hiểu Thượng Hội đồng Giám mục giai đoạn Giáo phận(10/2021 – 08/2022) (12/11/2021)

  1. Chủ đề của Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ XVI là gì?
Chủ đề của Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ XVI là Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia, sứ vụ. Vào tháng 4 năm 2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khởi xướng một cuộc hành trình hiệp hành của toàn thể Dân Chúa, sau đó được khởi sự vào tháng 10 năm 2021 tại mỗi Hội Thánh địa phương và cao điểm là tháng 10 năm 2023 trong Đại hội toàn thể của Thượng Hội Đồng Giám mục.
..

 
ĐTC Phanxicô: Chúng ta phải đề phòng thái độ sống đức tin cách giả hình (12/11/2021)

 Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 7/11/2021, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu đề phòng cách sống đạo giả hình của các kinh sư và đề cao bà goá trong bài Tin Mừng Chúa Nhật thứ 32 Thường niên năm B như mẫu gương của một đức tin chân thành và khiêm nhường, dâng hiến với sự tự do và quảng đại...

 
Đời sống hôn nhân cần được chăm sóc như một khu vườn xinh đẹp (12/11/2021)

Ba mươi chín năm đã trôi qua kể từ khi tôi cùng chồng là Lino thưa “Con đồng ý” vào buổi sáng ngày 12/6/1982 trong một nhà thờ Công giáo ở Manila. Một người chú của tôi làm linh mục chánh xứ ở đây một thời gian. Thú thật, tôi chẳng còn nghĩ tưởng gì về ý nghĩa thật sự của những lời “… dù tốt hay xấu, dù thịnh vượng hay nghèo khó, khi đau yếu cũng như lúc mạnh khỏe…” ..

 
10 thói quen siêu đơn giản kéo dài tuổi thọ (12/11/2021)


Những thói quen siêu đơn giản sau có thể giúp bạn duy trì lối sống lành mạnh, kéo dài tuổi thọ.  
Thực tế, 80% bệnh tật ập đến là do những thói quen xấu gây ra nên bạn cần chủ động níu kéo tuổi xuân của mình bằng một vài việc làm sau đây. 
..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn