Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Bạn Trẻ 4-5/6/2022 Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021
Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020 Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM
NGÀY GIA ĐÌNH 2019 NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017
HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017 Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái
NGÀY GIA ĐÌNH 2017 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Hà Nội: F0 điều trị tại nhà nếu có một trong 8 dấu hiệu sau phải báo ngay y tế (7/12/2021)

 Tại Hà Nội, F0 thể nhẹ được điều trị tại nhà. Nếu có 1 trong 8 dấu hiệu sau, người bệnh cần liên hệ y tế ngay.
Giai đoạn từ ngày 11/10 đến hết ngày 6/12, số ca mắc SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố tăng mạnh, với gần 10.000 ca, bình quân gần 180 ca/ngày; trong đó gần 40% số ca ngoài cộng đồng.
..

 
Một số sai lầm lớn khiến cho hôn nhân của nhiều người không bên vững (7/12/2021)

Ngày nay, không ít bạn trẻ, sau một thời gian ngắn kết hôn đã than thở rằng họ đã mắc phải sai lầm quá lớn khi nhắm mắt bước chân vào đời sống hôn nhân, bởi họ đã vỡ mộng hoàn toàn đối người bạn đời, với cuộc sống chung đầy khó khăn vất vả, với những mối quan hệ phức tạp giữa gia đình bên vợ bên chồng, giữa họ hàng nhà trai nhà gái...

 
Đương đầu với chủ nghĩa thế tục trong Mùa Vọng và Giáng sinh (7/12/2021)

Người nghèo có thể giúp chúng ta phát huy thái độ vượt thoát những dính bén vật chất.  
Lễ Giáng sinh mừng ngày ra đời của Đức Giêsu, Đấng Cứu thế từ Thiên Chúa và là một con người khiêm hạ xuất thân từ Nadarét. Ngài đã dạy chúng ta không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của. Nghịch lý thay, dịp lễ này lại trở thành thời gian có tính thế tục nhất trong năm. Làm sao các chủ chăn và linh mục có thể mang lại cảm thức thánh thiêng đối lại với chủ nghĩa thế tục nay đã trở thành biểu tượng cho Mùa Vọng/Giáng sinh...

 
4 Từ cần ghi nhớ trong Mùa Vọng (7/12/2021)

 Hai bước đơn giản để đêm Giáng Sinh trở nên giá trị khi bạn thực hiện một sự chuẩn bị tốt.
1.      Hãy ghi nhớ 4 từ này trong suốt mùa Vọng: Đi, Cây, Lửa và Quạt.
Đi
 – Trong sách tiên tri Isaia có ghi, “Chuẩn bị đường cho Chúa, mở thẳng lối cho Người” (Is 40,3). Thời cổ xưa ở Trung Đông, đường xá ít và nguy hiểm. Có một thành ngữ vào thời đó, “Có 3 cái khổ - đau bệnh, nhịn đói và đi đường”. Rời thị trấn hay thành phố của bạn mà đi đến sông Jordan, không phải là một cuộc tản bộ mà là một hành trình vất vả.
..

 
Diễn văn của Đức thánh cha với các Giám mục, Linh mục, Tu sĩ và Giáo lý viên Hy lạp (7/12/2021)

 Quý hiền huynh giám mục, Quý linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh,
Quý anh chị em thân mến, kaliméra sas! (chào anh chị em)
 
Tôi chân thành cảm ơn anh chị em về sự tiếp đón và những lời chào mừng của Đức cha Rossolatos dành cho tôi. Và tôi cảm ơn sơ (Maria) về chứng từ của sơ: điều quan trọng là các tu sĩ nam nữ phục vụ với tinh thần này, với một tình yêu nồng nhiệt trở thành quà tặng cho cộng đoàn mà họ được gửi đến...

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Mười Hai - 2021 (2/12/2021)

  HUẤN DỤ    
Anh chị em Sống Tin Mừng Tình Yêu thân mến,

Lời Chúa chủ đề tháng 12 của chúng ta dựa trên Lời Chúa: “Ta trách ngươi điều này: ngươi đã để mất tình yêu ban đầu” (Kh 2, 4). Tình yêu thuở ban đầu là tình yêu nào? Tại sao lại mất? Mất như thế nào và phải làm gì? Những điều này chúng ta cùng suy nghĩ dựa trên toàn mạch văn Lời Chúa trích từ sách Khải Huyền 2,1-7 (Xin mời đọc đoạn Sách Thánh này…).
..

 
Ý nghĩa Logo chính thức của Thượng Hội Đồng Giám Mục về con đường hiệp hành (2/12/2021)

 1. Hình cây
Đây là cây to lớn, hùng vĩ, tràn đầy khôn ngoan và ánh sáng, đang vươn lên trời cao. Nó là dấu chỉ của sức sống và niềm hy vọng sâu xa, biểu trưng cho thánh giá Chúa Kitô. Cây này mang Thánh Thể đang chiếu sáng như mặt trời. Đồng thời, các nhành cây được mở rộng theo chiều ngang như đôi tay hoặc đôi cánh, gợi lên hình ảnh Chúa Thánh Thần..

 
Làm thế nào để hôn nhân không còn là gánh nặng cho đôi bạn? (2/12/2021)

 Người xưa có câu “Gái có chồng như gông đeo cổ / Trai có vợ như rợ buộc chân”. Tục ngữ ca dao VN cũng có câu “Nhất vợ nhì nợ” hay “Chồng con là cái nợ nần / Thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm”. Còn nhà văn, triết gia Pháp Michel de Montaigne thì mô tả rằng “Hôn nhân ví như một cái lồng, những con chim ở ngoài mong được vào, còn những con chim ở trong chỉ mong thoát ra”...

 
ĐTC Phanxicô: Đừng để tâm hồn trở nên lười biếng và đời sống thiêng liêng trở nên nguội lạnh (2/12/2021)

 Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 28/11/2021 Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu luôn tỉnh thức và cầu nguyện. Tỉnh thức là không để cho lòng mình trở nên lười biếng và đời sống thiêng liêng trở nên nguội lạnh. Cầu nguyện sẽ giúp cho chúng ta tỉnh thức; nó sẽ đốt lên ngọn lửa nhiệt thành khi tâm hồn nguội lạnh..

 
Thư Mùa vọng (29/11/2021)

 Sài Gòn, ngày 27.11.2021

Anh chị em Sống Tin Mừng Tình Yêu thân mến,


Chúng ta đã kết thúc năm Phụng Vụ 2021 và đang ở ngưỡng cửa bước vào năm Phụng Vụ mới, được bắt đầu bằng Chúa Nhật I Mùa Vọng.


Giáo Hội, Mẹ chúng ta thật tuyệt vời, khi dẫn đưa con cái mình khởi đầu Năm mới bằng từ “Vọng”.


Vọng là một âm vang, rung vào tận đáy sâu thẳm tâm hồn và lắng tai nghe mồn một tiếng loan báo mà các ngôn sứ đã đưa tin vui cho nhân loại: “Một Đấng Cứu Tinh sẽ ra đời”.


Vọng còn là niềm hy vọng mà ai đã sống kiếp người đều khắc khoải chờ đợi. Đợi Vị Thiên Sai uy quyền đã đến và sẽ đến để giải thoát chúng ta khỏi tội, giải cứu chúng ta khỏi lầm than khổ đau của thân phận làm người, và ngày sau cùng Ngài trở lại để phân xử và phán xét công tội chúng ta làm.


Vọng còn một niềm vui mong chờ ngày kỷ niệm Con Thiên Chúa giáng trần nhập thể cứu nhân độ thế. Niềm vui ấy được diễn tả bằng muôn vàn cung điệu, cung bậc qua Lời Chúa của bốn tuần Mùa Vọng, qua tiếng hát điệu nhạc du dương đang trổi lên trong từng mái ấm thánh thiện. Và các cửa tiệm, giáo đường, gia đình náo nức trang trí, dựng lại cảnh Hài Nhi Giê-su chào đời mang đậm sắc màu xanh đỏ. Và có lẽ không có dịp nào trong năm mà người ta sử dụng ánh sáng, nến đèn nhiều như Mùa Giáng Sinh, phải không anh chị em?

..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn