Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Mười nguyên tắc nền tảng của Học thuyết xã hội Giáo hội Công giáo (1/7/2021)

Nếu được yêu cầu kể ra: Mười điều răn, Tám mối phúc thật, Bốn nhân đức nhân bản, Ba nhân đức đối thần, Bảy Bí Tích, Thương xác bảy mối, Bảy mối tội đầu… thì hầu như đa số người Công giáo đều có thể kể ra, nếu không kể được hết thì ít nhất cũng kể được một phần nào đó. ..

 
Video Giáo xứ Hòa Hưng: Cộng đoàn tin yêu (1/7/2021)

Nhiều sáng kiến bác ái, đạo đức và mục vụ được thực hiện nơi một cộng đoàn biết hiệp nhất yêu thương trong niềm tin vào Đức Kitô…
Bánh mì thời Covid, tiệm gạo nhân ái, nước lọc tinh khiết miễn phí, tổ chức ve chai, lưu xá nữ sinh viên, thăm viếng người nghèo, bác ái từ thiện vùng sâu vùng xa. 
..

 
ĐTC Phanxicô: Căn bệnh lớn nhất của cuộc đời là thiếu tình yêu (1/7/2021)

Trưa Chúa Nhật 27.6.2021, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn dành cho các tín hữu dựa theo đoạn Tin Mừng theo thánh Maccô của Chúa Nhật XIII Thường Niên. Anh chị em thân mến, chào anh chị em! Hôm nay trong bài Tin Mừng (x. Mc 5,21-43), Chúa Giêsu gặp hai hoàn cảnh bi thảm nhất của chúng ta ..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIII Thường Niên – Năm B - CHỈ CẦN TIN THÔI (26/6/2021)

 “Đức Giê-su xuống thuyền, lại trở sang bờ bên kia. Một đám rất đông tụ lại quanh Người. Lúc đó, Người đang ở trên bờ Biển Hồ. Có một ông trưởng hội đường tên là Gia-ia đi tới. Vừa thấy Đức Giê-su, ông ta sụp xuống dưới chân Người, và khẩn khoản nài xin: “Con bé nhà tôi gần chết rồi. Xin Ngài đến đặt tay lên cháu, để nó được cứu thoát và được sống”. Người liền ra đi với ông. Một đám rất đông đi theo và chen lấn Người”. (Mc 5, 21-24)
    Viên trưởng hội đường, một biểu tượng của lòng tin sắt đá.
Đường đường, Gia-ia là trưởng hội đường mà lại đến sụp xuống dưới chân Đức Giêsu -bấy giờ là một thầy giảng, một thầy lang “lang thang” đúng nghĩa!

Gia-ia 
thật khiêm tốn, quên đi chính mình vì tin rằng Người có thể cứu sống con mình…

Với lòng tin sắt đá, dù người nhà cản ngăn, mặc đứa con đang trong tình trạng thập tử nhất sinh, ông đích thân tìm đến với Chúa Giê-su để mong Ngài ra tay cứu giúp.

Đức tin là thắng vượt những nghi ngờ.

Đức tin vượt trên lý luận con người.

Đức tin thắng vượt những rụt rè.

..

 
Sứ điệp của ĐTC nhân Ngày Ông Bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất (25/6/2021)

  Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Ông Bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô bảo đảm với những người cao tuổi rằng Thiên Chúa luôn ở bên họ. Ngài cũng nhắc nhở họ về ơn gọi của họ trong việc gìn giữ cội nguồn và truyền lại đức tin cho lớp trẻ.
 Sứ điệp của ĐTC nhân Ngày Ông Bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất: "Ta luôn ở cùng con"..

 
Định hướng mục vụ gia đình theo Tông huấn Familiaris Consortio, Amoris Laetitia và các Thư Chung của HĐGMVN (25/6/2021)

“Tương lai của nhân loại sẽ đến qua gia đình”, đó là lời xác quyết của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong đoạn kết của Tông Huấn Familiaris Consortio, và Đức Thánh Cha Phanxicô cũng xác quyết rằng “thiện ích của gia đình là điều có tính quyết định đối với tương lai của thế giới và Hội thánh” và trong đoạn kết của Tông Huấn Amoris Laetitia, ngài đã nhận xét rằng “trên thực tế không gia đình nào là hoàn hảo và được kiện toàn một lần dứt khoát, nhưng đòi hỏi một sự phát triển tiệm tiến khả năng yêu thương của mình”...

 
Những trường hợp nào đủ, không đủ điều kiện tiêm vắc xin COVID-19? (25/6/2021)

 Sáng 20-6, Bộ Y tế cho biết đã ra hướng dẫn tạm thời việc khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhằm phát hiện, phân loại các trường hợp đủ điều kiện tiêm vắc xin, đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.
Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế quy định rõ về các trường hợp đủ điều kiện tiêm chủng, cần thận trọng khi tiêm chủng, các trường hợp trì hoãn tiêm chủng và các chống chỉ định tiêm chủng. ..

 
Hình ảnh của Bản thân trên Mạng xã hội (25/6/2021)

 Ta cần phải “quản lý” được hình ảnh và sự hiện diện của mình trên internet sao cho thật tốt đẹp. Việc quản lý như thế đòi hỏi phải có 2 bước: 
Cô nàng Geetha nhận lời kết hôn với Kumar. Ngày cưới đã chuẩn bị sẵn sàng. Kumar có thói quen post mọi thứ hình ảnh lên trang Facebook của mình. Khi Geetha vào Facebook và tình cờ trông thấy hình Kumar “vui vẻ” với các cô gái, cô nàng nổi giận và không muốn gặp Kumar nữa. Lời qua tiếng lại giữa hai người và hai gia đình, cuối cùng đám cưới đã bị hủy bỏ. Quá đau khổ, Kumar rơi vào trầm cảm..

 
Người có đường huyết cao thường có 3 biểu hiện này sau khi ăn uống, kiểm tra sẽ giúp bạn tránh nhiều biến chứng nguy hiểm (25/6/2021)

Hầu hết chúng ta không có thói quen đến bệnh viện để khám sức khỏe thường xuyên do đó khi đường huyết máu cao lại không thể phát hiện kịp thời.
Nhiều năm về trước, có lẽ bệnh tiểu đường không quá phổ biến. Nhưng ở thời đại ngày nay, do thói quen sinh hoạt ít vận động, cùng chế độ ăn dư thừa đường và chất béo mà bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến. Thậm chí, người trẻ cũng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này.
..

 
Giới trẻ sống Thông điệp Fratelli Tutti – Sống tình huynh đệ và tình bằng hữu xã hội (17/6/2021)

 Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định: “Thiên Chúa đã tạo dựng mọi người bình đẳng về quyền hành, nhiệm vụ và phẩm giá, và đã kêu gọi họ sống với nhau như anh chị em”[1]. Nhưng con người của thế giới hôm nay không chỉ dửng dưng với nhau mà còn coi nhau như đối thủ cạnh tranh, như đối tượng để khai thác, bóc lột, khiến một số người thì quá sang trọng, giàu có, trong khi đại đa số bị tước mất phẩm giá, nhân quyền và sự sống...

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn