Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Bạn Trẻ 4-5/6/2022 Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021
Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020 Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM
NGÀY GIA ĐÌNH 2019 NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017
HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017 Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái
NGÀY GIA ĐÌNH 2017 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Vài phút thinh lặng - Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa – Năm C (8/1/2022)

 “Hồi đó, dân đang trông ngóng, và trong thâm tâm, ai nấy đều tự hỏi: biết đâu ông Gio-an lại chẳng là Đấng Mêsia! Ông Gioan trả lời mọi người rằng: “Tôi, tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa” (Lc 3,16).

Thánh Gioan Tiền Hô sống vào thời cạn kiệt của tôn giáo – không một tiên tri cho cả một thế kỷ… thời kỳ Israel bị quân La Mã chiếm đóng.


Khi Thánh Gioan đề cập đến người sẽ đến toàn năng hơn, quyền lực hơn, ông không có ý nói về Chúa Giêsu đang ở trần gian lúc đó, nhưng nói về Đức Kitô Phục Sinh Đấng ban Thần Khí. Là Đấng Mêsia mà Thánh Gioan mình như một nô lệ - không đáng cởi dây giày cho Người.


Trong đoạn tương tự của Thánh Gioan chương 1, câu 20, Thánh Gioan Tiền Hô từ chối dứt khoát mình không phải là Đấng Mêsia. Ở đây, ông nhấn mạnh sự trổi vượt của Chúa Giêsu:
..

 
ĐTC Phanxicô: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người (8/1/2022)

 Đức Thánh Cha khuyên các đôi vợ chồng hãy sinh con cái, sống vai trò của người cha và người mẹ. Nếu không thể có con, hãy nhận con nuôi, để trao tặng chính mình trong tình yêu thương và để không trẻ em nào phải mồ côi. Ngài khẳng định: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người. Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 05/01/2021 Đức Thánh Cha đã suy niệm về tình phụ tử của thánh Giuse, cha nuôi của Chúa Giêsu. Đức Thánh Cha nhận xét rằng dù là chồng của Đức Maria và là cha theo pháp lý của Chúa Giêsu, thánh Giuse có mọi quyền của một người cha, bao gồm quyền đặt tên cho Chúa, nhưng thánh nhân vâng theo kế hoạch của Thiên Chúa..

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Một - 2022 (31/12/2021)

  HUẤN DỤ     Anh chị em thân mến,  
Chúc anh chị em Một Năm Mới an bình và thánh đức.
 
Chúa gọi chúng ta đến với Cộng Đoàn Sống Tin Mừng Tình Yêu, đến với nhau, để sống và cùng nhau loan báo Tin Mừng Tình Yêu.

Chúng ta không thể làm được điều đó trong suốt 27 năm qua và bây giờ, nếu chúng ta yếu nhược, nếu chúng ta không sống vui tươi, manh mẽ, nếu không cùng nhau lớn lên trong Thần Khí…

Theo gương Cộng Đoàn tiên khởi Giêrusalem (Cv 2,42-47; 4,32-35): Một lòng một trí – hiệp nhất đồng tâm – hiệp thông với nhau.
..

 
Việt Nam phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên (28/12/2021)

  Trưa 28/12, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, một người về từ Anh 9 hôm trước, cách ly tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, được xác định nhiễm biến chủng Omicron. Đây là trường hợp nhiễm Omicron đầu tiên Việt Nam ghi nhận. "Bộ Y tế đã báo cáo sự việc với Chính phủ", Thứ trưởng Sơn nói với VnExpress...

 
Vài điều quan trọng bạn cần làm vào dịp cuối năm (28/12/2021)

Mỗi năm trôi qua, chúng ta không chỉ thêm một tuổi đời, mà trong một năm đó chúng ta còn trải qua rất nhiều sự kiện khác nhau. Khoảng thời gian cuối năm, chính là dịp để chúng ta nhìn nhận, suy ngẫm, chiêm nghiệm về những việc đã làm được và chưa làm được của bản thân trong năm qua, để tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống. Và để hướng tới một năm mới tốt đẹp, thành công hơn. Vậy chúng ta cần làm gì trong dịp cuối năm này?..

 
Những kiểu uống cà phê hại hơn cả đưa thuốc độc vào người (28/12/2021)

Cà phê có rất nhiều tác dụng như giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, suy tim, mất thính giác. Nhưng đối với một số người, cà phê có nhiều tác dụng phụ tiêu cực hơn là tích cực. Thậm chí nếu uống cà phê không đúng cách còn có thể gây hại cho sức khỏe...

 
Thoáng nhìn lại 8 năm cải tổ Giáo triều của ĐTC Phanxicô (28/12/2021)

Từ khi được bầu làm Giáo Hoàng ngày 13.3.2013 đến nay, ĐTC Phanxicô đã tiến hành chương trình cải tổ Giáo triều Roma để phục vụ hữu hiệu hơn cho Giáo hội hoàn vũ và sứ mạng của Giáo hội nói chung. Người ta cũng thấy rõ tiến trình này qua các huấn từ trong các buổi tiếp kiến dành cho Hồng Y đoàn và các vị lãnh đạo tại Tòa Thánh, khoảng 50 Hồng y và 40 Giám mục, đến chúc mừng ngài vào mỗi cuối năm nhân dịp lễ Giáng Sinh và Năm Mới. ..

 
Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh (28/12/2021)

Kính thưa quý thính giả, Lúc 7:30 tối thứ Sáu 24/12, Đức Thánh Cha đã cử hành lễ Đêm Giáng Sinh trong đền thờ thánh Phêrô cùng với các tín hữu. Vì số ca nhiễm virus tại Ý đang tăng cao nên các biện pháp an toàn y tế được siết chặt và số người tham dự bị hạn chế. Trong bài giảng Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh, Đức Thánh Cha nhấn mạnh sự đảo ngược mà Thiên Chúa muốn tỏ lộ: Thiên Chúa muốn hạ mình bước xuống, trong khi chúng ta lại muốn trèo lên toà cao.
..

 
Vài phút thinh lặng - Lễ Giáng Sinh– Năm C - Mừng Chúa Giáng Sinh (23/12/2021)

 Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời ở với Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Ngài đã khởi đầu với Thiên Chúa. Mọi sự đã nhờ Ngài mà thành sự và không Ngài, thì không gì đã thành sự … Và Ngôi Lời đã thành xác phàm và cư ngụ giữa chúng ta”. (Ga 1,1-18)  

18 câu đầu tiên của Tin Mừng Thánh Gioan được gọi là “Lời Tựa”.


Những lời đó bay bổng vượt giới hạn của lý trí con người. (và đó cũng chính là lý do tại sao chim phượng hoàng là biểu trưng cho Thánh sử Gioan).


Lời tựa của Tin Mừng Thánh Gioan khẳng định rõ ràng về Mầu Nhiệm Nhập Thể: “NGÔI LỜI ĐÃ THÀNH XÁC PHÀM”


Đây là một chân lý căn bản nhất của niềm tin Kitô giáo.


Chúa Giêsu không phải là một Thiên Chúa khoác “tấm áo” con người.


Ngài là Ngôi Hai, Con Thiên Chúa từ thủa đời đời, đã trở thành một hữu thể người, được sinh ra bởi một người phụ nữ.


Ngài là Thiên Chúa thật và là người thật.


Ngài không chỉ đơn giản trở nên “giống chúng ta”. NGÀI TRỞ NÊN MỘT CON NGƯỜI TRONG CHÚNG TA, MỘT THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH NHÂN LOẠI – để Ngài có thể tái lập tương quan giữa chúng ta với Thiên Chúa.
..

 
TP HCM rút ngắn thời gian tiêm liều nhắc vắc-xin Covid-19 (22/12/2021)

 TP điều chỉnh rút ngắn thời gian tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều nhắc lại từ 6 tháng xuống còn 3 tháng dành cho người trên 18 tuổi. Tối 21-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin cho hay nhằm tăng cường miễn dịch phòng Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP vừa ban hành công văn số 4332/BCĐ-VX về việc điều chỉnh tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại. ..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn