Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019 NGÀY GIA ĐÌNH 2018
Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017 Ngày Bạn Trẻ 2017
Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016
Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Xin Ơn Năm Mới


Một năm đã khép lại, một trang sử mới của cuộc đời đang mở ra. Cái gì mới cũng làm cho chúng ta cảm thấy hứng khởi, hệt như ánh bình minh đang khai mở sức sống cho hành trình tiếp theo. Lòng ta đang háo hức đón chào những tia nắng đầu tiên của Năm Mới, đang vui hưởng bầu không khí trong lành của tân niên…

Hãy dành giờ ngước mắt lên trời cao, nguyên xin ân sủng của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên ta trong những ngày đầu năm này.

Trước hết, có lẽ chúng ta nên một lần nữa tạ ơn Chúa vì Người đã thương ban cho chúng ta một năm mới. Cảm ơn Người đã bỏ qua cho chúng ta những lầm lỗi ta đã phạm trong quá khứ. Cảm ơn Người vẫn luôn yêu thương ta, luôn làm mới lại con người ta và ban cho ta một sự khởi đầu mới để ta có thể hiên ngang bước tiếp hành trình của mình. Tạ ơn Chúa vì Người đã nâng chúng ta dậy, muốn ta không bao giờ dừng lại nhưng luôn bắt đầu, rồi lại tiếp tục bắt đầu. Cứ mỗi lần bắt đầu là mỗi lần ta lại được thêm sức, được bồi bổ để đối diện với những thách đố khác, lớn hơn, cam go hơn nhưng cũng giúp ta trưởng thành hơn. Tạ ơn Người vì sự gần gũi và những lời an ủi Ngài dành cho chúng ta. Có Ngài bước đi cùng với ta, ta chẳng còn phải lắng lo chi, hay sợ hãi gì.

Chúng ta cùng dâng lên Chúa ông bà, cha mẹ, anh chị em, người thân, cùng những bạn hữu xa gần, những người đã hiện diện trong cuộc đời ta và giúp cho cuộc sống của ta thêm ý nghĩa. Ta cũng dâng lên Chúa những dự phóng phía trước của ta trong năm nay. Dâng lên Ngài quyết tâm từ bỏ lối sống cũ, và lời hứa sẽ chịu khó rèn luyện con người mình hơn, để trở nên cứng cáp hơn, vững chí hơn. Dâng lên Chúa lời cam kết sẽ cố gắng cống hiến hết sức lực và khả năng của mình để xây dựng Giáo Hội, đất nước, xã hội, giáo xứ và gia đình mình. Ta cũng xin Chúa chúc lành cho những hoạch định công việc mà ta sẽ thực thi trong năm này. Các bạn đang có một chương trình gì đấy cho riêng mình trong năm nay không? Tôi sẽ phải tìm kiếm một công việc, tôi sẽ lập gia đình, tôi sẽ có em bé, tôi sẽ mua nhà mới, tôi sẽ thay đổi việc làm, tôi sẽ thay đổi chỗ ở, hay tôi sẽ làm gì..? Đây là lúc các bạn đem hết tất cả những dự phóng này đến trước Tôn Nhan Chúa và xin Người chúc phúc cho các bạn.

Trong Năm Mới này, chúng ta cũng hãy xin Chúa ban thêm sức cho chúng ta, để chúng ta can đảm đối diện với những thử thách trên đường đời. Những khó khăn vẫn còn đó trong cuộc sống của ta, và lắm khi chúng đưa ta đến những thất bại. Ta hãy xin ơn Chúa sao cho dù ta có thất bại trăm nghìn lần, ta vẫn luôn mạnh mẽ đứng dậy, học hỏi kinh nghiệm cũ và rồi lại tiếp tục thực thi hoài bão của ta. Xin Chúa cho chúng ta biết bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, thoái chí, nhưng luôn biết đứng hiên ngang giữa dòng đời lắm nỗi truân chuyên. Ta hãy xin Chúa ban cho ta ơn đừng bao giờ hài lòng với những thành quả đạt được, đừng bao giờ an phận thủ thường, nhưng luôn biết ra đi để tìm kiếm cái hơn nữa. Và khi đã đạt được điều ta mong muốn, sau bao ngày tháng giãi nắng dầm mưa, xin Chúa cho ta biết mở đôi bàn tay mình ra, nắm lấy những con người đang cần ta giúp đỡ.

Ta cũng xin dâng cho Chúa những rủi ro có thể sẽ xảy đến trong cuộc sống của ta trong những ngày tháng tới. Cuộc sống nơi trần thế này không bao giờ mang đến cho chúng ta một sự an toàn tuyệt đối. Nơi đâu, lúc nào, những điều xấu vẫn cứ rình rập để tấn công ta, làm ta nản chí và đánh mất đức tin. Xin Chúa giúp ta luôn ý thức về sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của ta, rằng dù ta có làm gì, có ra sao thì ta vẫn luôn nằm trong bàn tay sắp xếp quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Cuộc hành trình của chúng ta không bao giờ là một cuộc hành trình đơn chiếc, lẻ loi. Không phải lúc nào ta cũng có thể nếm trải những mật ngọt với hương hoa. Không phải lúc nào ta cũng sống trong an nhàn sung sướng. Nhưng ta tin, dù chân ta có dẫm phải gai góc vương vãi giữa con đường, dù tay ta có lấm lem bao vết nhơ tội lỗi, trong mắt Chúa, ta vẫn là người con thật đáng yêu của Ngài.

Chúng ta hãy cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình  ấy, để Người chúc phúc cho chúng ta. 


Sự sống đời sau (7/11/2019)

Đức Thánh Cha Phanxicô mắng yêu (29/9/2015)

Chuyện kỳ dị có thật trong chuyến Tông Du: tên trộm lành cuả Đức Giáo Hoàng (27/9/2015)

Chúng ta không thể hiểu Đức Thánh Cha Phanxicô nếu không biết gì về Juan Perón - và Evita (17/8/2015)

Dư âm (23/1/2015)

Ngọn lửa được thắp lại (9/1/2015)

Halloween: Thư gửi thần chết (31/10/2014)

Đội bóng vĩ đại của Chúa (21/6/2014)

10 ân tình của mẹ dành cho con (7/5/2014)

Bạn có thể giữ con mình làm người Công giáo. Đây là cách... (24/4/2014)

Xin Ơn Năm Mới (11/2/2014)

To và Nhỏ (23/1/2014)

Mục Tử Gia Đình (23/4/2013)

Nhân chứng đức tin: Đức Giám Mục JEAN CASSAIGNE, Vị Tông Đồ Phong Cùi (8/12/2012)

Nếu không có sự ưu ái can thiệp của Hiền Mẫu MARIA (23/10/2012)

Danh ca Bing Crosby và Tràng Chuỗi Mân Côi (13/10/2012)
 Các tin khác:  1   2   3 
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn