Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Phụ nữ làm việc vất vả, về nhà sớm hơn để tránh điều này

 
Đây là một lý do tốt để phụ nữ làm việc nhẹ nhàng hơn, yêu cầu một sự nâng đỡ hay để cho người đàn ông phụ giúp việc nhà nhiều hơn: Nếu người phụ nữ lao động ít hơn, họ sẽ ít nguy cơ bị tiểu đường hơn, theo nhật báo BMJO về nghiên cứu và chăm sóc bệnh tiểu đường cho biết.

Các nhà nghiên cứu theo dõi 7.065 người Canada trong 12 năm. Họ thấy rằng, những phụ nữ làm việc 45 tiếng thường xuyên trong một tuần, có nguy cơ bị tiểu đường 63% so với những phụ nữ làm việc từ 35-40 giờ một tuần.

Kết quả chỉ giảm nhẹ khi có sự điều chỉnh về hút thuốc, uống rượu, tập thể dục và chỉ số cơ thể được quan tâm, chú ý.

Mặt khác, đàn ông làm việc nhiều giờ không đối mặt với việc gia tăng nguy cơ tiểu đường.

Không giải thích được tại sao có sự khác biệt giới trong nguy cơ này, nhưng nó có thể liên quan đến những gì phụ nữ làm trong thời gian nghỉ việc.

“Nếu bạn nghĩ đến tất cả những gì họ làm không công trong giờ nghỉ, thí dụ như công việc nhà nhàm chán hằng ngày, đơn giản là họ làm việc nhiều hơn đàn ông, và điều đó có thể gây ra căng thẳng, và căng thẳng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn”, tiến sĩ tại đại học Toronto - Mahee Gilbert-Ouimet - người đồng tác giả nghiên cứu, hoạt động trong lĩnh vực này 12 năm cho biết.

Phụ nữ làm việc nhiều giờ hơn, cũng có nghĩa là công việc nhận lương thấp hơn nam giới. “Ngay cả khi đàn ông và phụ nữ làm cùng một công việc, phụ nữ vẫn kiếm được ít tiền hơn. Dĩ nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Hãy nghĩ đến sự căng thẳng của việc làm vất vả hơn và nhận được ít tiền hơn”, Gilbert-Ouimet nói. “Phụ nữ không quan trọng trong nghiên cứu của chúng ta. Họ vẫn bị đánh giá thấp trong hầu hết các lĩnh vực sức khỏe, và thật là xấu hỗ, bởi vì nếu chúng ta đi sâu sát hơn, vẫn còn những khoảng cách quá lớn trong sự bình đẳng”.

Nghiên cứu cho thấy rằng, những người đàn ông làm việc nhiều giờ hơn mà được trả lương ít hơn không đối mặt với nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao hơn. Mặc cho một số nghiên cứu mặc nhiên công nhận lý thuyết “gây tranh cãi” này, những nghiên cứu thêm vào chỉ ra sự liên quan giữa làm việc quá sức và bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu ở Nhật Bản vào năm 2016 cho thấy, có một sự liên kết giữa nguy cơ tiểu đường với những công nhân làm việc quá 45 giờ hoặc làm việc không theo ca kíp, hay công việc đòi hỏi phải tuân thủ một thời khóa biểu đều đặn hằng ngày. Một nghiên cứu về phụ nữ vào năm 2006 cũng phát hiện tương tự. Nghiên cứu cho biết, làm việc nhiều giờ có thể kéo theo nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe, kể cả bệnh tim.

Orfeu Buxton, một giáo sư về sức khỏe hành vi sinh học ở bang Penn, người không liên quan đến nghiên cứu mới nhưng đã hoàn tất một nghiên cứu tương tự, nói rằng một yếu tố khác có thể dẫn đến nguy cơ tiểu đường là khi phụ nữ làm việc nhiều giờ, thêm vào đó bị căng thẳng lâu ngày, và không có thời gian để tự chăm sóc cho mình. Họ không thể có một chế độ ăn uống tốt, không thể tập thể dục và không thể ngủ đủ giấc nếu chỉ đơn giản tập trung vào việc hoàn tất công tác được giao. Những nghiên cứu khác khám phá rằng điều này là đúng.

Có một tranh cãi kinh tế để cho những nơi làm việc phải cắt giảm thời gian. “Điều này cần được quan tâm nơi các doanh nghiệp, đặc biệt họ cần thanh toán cho việc chăm sóc sức khỏe”, Buxton nói.

Buxton, người nghiên cứu hệ quả sức khỏe của sự thiếu ngủ, tìm thấy rằng nếu bạn thay đổi giờ giấc đi ngủ chỉ trong một tuần, bạn có thể làm gia tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường của mình. Phụ nữ ở tuổi trung niên thường có khuynh hướng mất ngủ, và điều đó cũng có thể giải thích cho một số khác biệt giới trong nghiên cứu mới này.

Ông ta nói nghiên cứu này rất hữu ích và hy vọng sẽ có nhiều nghiên cứu khác về vấn đề này.

Buxton nói, “Bệnh tiểu đường rất thường gặp, tốn kém và là một nguyên nhân gây chết người, chúng ta thật sự cần hiểu biết những nhân tố ngoài thuốc men và điều trị, để có thể ngăn ngừa căn bệnh này”.

Bệnh tiểu đường là một gánh nặng cho nền kinh tế của thế giới. Người ta dự đoán, đến năm 2030 sẽ có 349 triệu người sống chung với bệnh tiểu đường, gia tăng 50% số người tiểu đường so với năm 2010.

Gilbert-Ouimet đề nghị, “Những nơi làm việc, tuyệt đối nên giúp mọi người giảm giờ làm việc. Cơ bản là, sức khỏe của con người tùy thuộc vào đó”.
Trần Thị Kim Danh chuyển ngữ


4 Thói quen thường nhật giúp đức tin sống động (23/7/2020)

Được Thiên Chúa yêu thương (3/7/2020)

13 thói quen lành mạnh cho thể xác và tâm hồn (14/6/2020)

Xử lý khi bố mẹ bất đồng trong dạy con (18/5/2020)

3 Chìa khoá để có một cuộc đối thoại hiệu quả (30/4/2020)

10 thứ trên máy bay không sạch như bạn nghĩ (14/4/2020)

Virus Corona làm leo thang sợ hãi và thù ghét (1/4/2020)

Tại sao các nạn nhân bệnh dịch thường chạy đến khấn hứa cùng Thánh Giuse (23/3/2020)

Vài suy nghĩ vụn vặt trước dịch Vi-rút Corona (10/2/2020)

Giúp con hình thành thói quen đúng giờ (10/2/2020)

Tết, Tết là gì? (31/1/2019)

14 điều răn của cổ nhân (20/1/2019)

Gia Đình Là Nơi Đồng Hành Đầu Tiên (3/1/2019)

Đừng giết ông già noel quá sớm (15/12/2018)

Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân (29/11/2018)

Những điều người Mỹ không thích trong 12 năm sống ở Việt Nam (9/11/2018)

Càng giàu có chúng ta càng mất đi những điều này (17/10/2018)

7 điều bất ngờ xảy ra khi bạn cầu nguyện với chuỗi Mân Côi thường xuyên hơn (29/9/2018)

Tâm lý học hiện đại: Thế giới này chỉ có 5 loại người, bạn thuộc loại nào? (13/8/2018)

Nhân đức trong gia đình – Quyết Tâm (21/7/2018)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn