Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM HUYNH TRƯỞNG 2016 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Bài đoạt giải ba cuộc thi “Mừng Sinh Nhật Trang Tin 6 tuổi”

NGƯỜI BẠN ĐẶC BIỆT

Bạn bao nhiêu tuổi thì mình cũng bấy nhiêu tuổi Cộng Đoàn. Mỗi lần sinh nhật bạn cũng là sinh nhật của gia đình nhỏ của mình. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng vô cùng thú vị. Tháng Mười đối với mình thật đáng nhớ: kỷ niệm thành hôn, kỷ niệm ngày xác định chủ quyền, kỷ niệm lần đầu tiên được làm mẹ, sinh nhật ông xã, sinh nhật con gái và cũng là kỷ niệm mình có thêm một người bạn đặc biệt, là bạn.

Ngày bạn chào đời cả Cộng Đoàn vui mừng khôn siết, bản thân mình cũng phấn khởi vô cùng. Bạn là một ý tưởng tuyệt vời của Thầy trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, một cách truyền giáo vô cùng hữu hiệu. Bạn là đứa con tinh thần mang tâm huyết của Thầy cô và rất nhiều anh chị em của Cộng Đoàn mình. Rất nhiều người làm việc miệt mài ngày đêm để bạn được lớn lên và phát triển.

Bạn đặc biệt lắm! Chỉ cần mở giao diện của bạn lên, câu Lời Chúa chủ đề trong tháng là điều mình ấn tượng đầu tiên. Qua đó, bạn nhắc cho mình nhớ và đánh động tâm trí mình hướng về những cảm xúc và quyết tâm của ngày Thờ Phượng Chung đầu tháng của Cộng Đoàn.

Bạn đặc biệt lắm! Bao nhiêu là thông tin về giáo hội, xã hội, gia đình, tình yêu, tâm lý, giáo dục, văn hóa… bạn đều có đủ. Bài viết luôn được chăm bón và chọn lọc kỹ càng nên rất bổ ích và cần thiết cho cuộc sống ngày nay. Riêng thành viên Cộng Đoàn còn được chia sẻ cảm nghiệm, chia sẻ Lời Chúa đánh động, theo dõi những tin qua tin lại cần thiết hằng ngày... Bạn còn thay mình ghi nhớ tất cả những ngày kỷ niệm của mình và của tất cả anh chị em trong Cộng Đoàn để những ngày lễ mừng, những ngày quan trọng trong cuộc sống thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa. Bạn còn tạo cho mình những sân chơi bổ ích như thi sáng tác pano cho chủ đề Thờ phượng Chung trong tháng, những cuộc thi viết, thi giáo lý... Con của mình cũng có góc chơi riêng dễ thương và mang ý nghĩa giáo dục. Thậm chí muốn nấu một món ăn, mua đồ ăn vặt ngon và an toàn bạn cũng đều có thông tin đầy đủ.

Bạn đặc biệt lắm! Bạn chỉ biết cho đi. Cho đi những gì tốt đẹp, bổ ích và tinh túy nhất cho mọi người. Vì vậy mà bạn đã giới thiệu Cộng Đoàn cho biết bao nhiêu người khác. Sinh nhật sáu tuổi của bạn cũng là lúc bạn đạt mốc sáu triệu lượt truy cập. Thật ngoài sự tưởng tượng của mình. Công sức của những người đầu tư và chăm sóc bạn đã được đền đáp xứng đáng.

Bạn đặc biệt lắm! Vì mình bằng tuổi Cộng Đoàn với bạn, mà mình mãi cứ như đứa trẻ lên ba luôn cần nâng đỡ, chăm nom chứ đừng nói chi việc giúp ích cho ai. Vậy mà bạn đã là bông hoa khoe hương, khoe sắc. Mình chỉ cần đến với bạn, hưởng hương hoa của bạn hằng ngày để lớn mạnh hơn mà mình cũng chưa làm được. Mình cảm thấy bản thân vô cùng xấu hổ vì đôi lúc đánh giá bạn hơi thấp, thấy bạn kém hấp dẫn hơn trang facebook hay những trang mạng khác; bỏ quên bạn với những xô bồ của cuộc sống…

Bạn đặc biệt lắm! Vì thế, bạn hãy cứ là bạn nhé. Hãy cứ khô khan, nghiêm túc đúng chất của bạn. Những trang mạng xã hội khác cứ làm cho mình lầm tưởng là hấp dẫn ấy, chỉ làm mình mất thời gian vô ích, thậm chí đôi khi còn mang lại rắc rối cho gia đình mình. Còn một phút ở với bạn, cũng làm cho mình được đánh động, cảm nhận sự bổ ích và thấy tốt hơn biết bao nhiêu. Hàng triệu người biết đến bạn chứng tỏ bạn có ý nghĩa thế nào với cuộc sống này. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim. Bạn là kết tinh của bao nhiêu con tim tâm huyết, nhiệt tình nên bạn sẽ còn vươn tới hàng triệu triệu con tim nữa.

Chúc Mừng Bạn Sinh Nhật Sáu Tuổi! Mình biết Chúa đã ở cùng bạn và sẽ ở cùng bạn mãi mãi. Chúc bạn tuổi mới thành công trong sứ mệnh mang Chúa và Cộng Đoàn đến với thật nhiều người nữa; thành công trong việc kết nối anh chị em thành viên Cộng Đoàn trong yêu thương và phục vụ. Yêu bạn nhiều lắm! Tự hào về bạn nhiều lắm! Người bạn đặc biệt của tôi!

Viết mừng ngày Trang Tin tròn 6 tuổi.

Maria Nguyễn Thị Trúc Chi


5 thói quen xấu mà giới trẻ cần bỏ ngay nếu không muốn sức khỏe xuống cấp trầm trọng (18/5/2018)

Tác hại kinh hoàng khi (22/4/2018)

Lịch nghỉ lễ 30/4, 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018 (10/4/2018)

Tây Ban Nha treo cờ rũ để tưởng niệm Chúa chịu chết (30/3/2018)

Giờ Trái Đất 2018 (22/3/2018)

Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (7/3/2018)

Những lầm tưởng về phóng sinh không phải ai cũng biết (22/2/2018)

Tục kiểm tra trinh tiết cô dâu ở Ấn Độ (2/2/2018)

Những điều giáo viên muốn nói với học sinh nhưng không thể (16/1/2018)

Trong năm mới, con người thường xin với Thiên Chúa điều gì? (2/1/2018)

Hà Nội kêu gọi nhà thờ rung chuông đón năm mới âm lịch (6/1/2017)

Các số thống kê mới về tình trạng người trẻ Mỹ rời bỏ Giáo Hội (24/12/2016)

Những đêm dài thiếu đói trước Đổi mới (16/12/2016)

10 điều Việt Nam có thể học từ… Campuchia (8/12/2016)

Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời (28/11/2016)

10 điều lạ lùng trong bầu cử Tổng thống Mỹ (10/11/2016)

Tại sao người Mỹ lại đi bầu Tổng thống vào Thứ Ba chứ không phải là cuối tuần? (8/11/2016)

Người Việt ta không nên nghĩ mình giàu hơn xưa! (3/11/2016)

Hai phương án nghỉ Tết Âm lịch 2017 (18/10/2016)

Bức thư đoạt giải Nhật của học sinh Việt Nam khiến nhiều đại biểu quốc tế bật khóc (15/10/2016)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn